โปรแกรมผูกมิตรภาพของญี่ปุ่น โครงการ JENESYS 2019 ASEAN Inbound Program รอบที่ 10

Logo

ธีม : การเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น (อุตสาหกรรม•การแลกเปลี่ยน)

ประเทศ: ประเทศไทย

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–5 พ.ย. 2562

กลุ่มนักเรียนระดับมัธยมศึกษาจำนวน 18 คนจากประเทศไทยผู้ที่ได้เรียนภาษาญี่ปุ่นมากกว่าหนึ่งปีมีกำหนดเยือนประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 13 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมผูกมิตรภาพ“JENESYS 2562” ซึ่งได้รับการส่งเสริมโดยกระทรวงการต่างประเทศ

ภายใต้ธีม“ การเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น (อุตสาหกรรม•การแลกเปลี่ยน)” ผ่านการเยี่ยมชมเมืองโตเกียว ไอจิ มิเอะ และไซตามะ พวกเขาจะได้สัมผัสกับโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ผ่านประสบการณ์การเยี่ยมชมโรงงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมญี่ปุ่นและวัฒนธรรมญี่ปุ่น การเข้าร่วมแลกเปลี่ยนในโรงเรียนเพื่อได้โต้ตอบกับนักเรียนในท้องถิ่นและพักกับโฮมสเตย์ของคนในท้องที่ นักเรียนจะมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับญี่ปุ่นและมีแรงจูงใจในการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นอย่างยั่งยืน

ผ่านโครงการนี้เราหวังว่าผู้เข้าร่วมจะแบ่งปันเสน่ห์ของญี่ปุ่นและข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับประเทศอย่างกระตือรือร้นหลังจากเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างญี่ปุ่นและไทย

[สำหรับการอ้างอิง]: โครงการแลกเปลี่ยนของญี่ปุ่น JENESYS 2019

ผู้ที่มีความสามารถและมีภารกิจในอนาคตในการเป็นผู้ส่งสารระหว่างญี่ปุ่นกับประเทศในภูมิภาคของเอเชียและโอเชียเนียจะได้รับเชิญเพื่อนำข้อมูลกลับไปส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับญี่ปุ่นด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ นโยบายต่างประเทศและอื่น ๆนอกจากนี้จะมีการค้นหางผู้คนและผู้เชี่ยวชาญด้านญี่ปุ่นในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับข้อความที่ญี่ปุ่นส่งไปยังประเทศอื่น ๆ และช่วยขยายรากฐานทางการทูตของญี่ปุ่นโดยให้แขกรับเชิญเป็นผู้ส่งสารเกี่ยวกับจุดยืนทางการทูต เสน่ห์ของประเทศ และแง่มุมอื่น ๆ ของญี่ปุ่น

ประเทศไทย (ตาราง)

อังคาร 5 พฤศจิกายน

[เดินทางถึง]

พุธ 6 พฤศจิกายน

[ปฐมนิเทศ]

[ธีมที่เกี่ยวข้องกับการบรรยาย] ทูตญี่ปุ่นและการมีส่วนร่วมโดยนาย Seiji Kojima อดีตเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

[ธีมที่เกี่ยวข้องกับการเยี่ยมชม]

พิพิธภัณฑ์ เอโดะ โตเกียว พฤหัสบดี 7 พฤศจิกายน

[เดินทางต่อ] ย้ายไปยังจังหวัดไอจิ

[ธีมที่เกี่ยวข้องกับการเยี่ยมชม] บริษัท เดนโซ บริษัท โรงงาน Takatana

[ธีมที่เกี่ยวข้องกับการเยี่ยมชม] พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อุตสาหกรรมเทคโนโลยีโตโยต้า

วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน

[การสังเกตการณ์ / การแลกเปลี่ยน เยี่ยมชม] , จังหวัดมิเอะ, โรงเรียนมัธยม Takata, แลกเปลี่ยนกับตัวแทนนักเรียน

[เยี่ยมชมทางการ] หน่วยงานราชการ จังหวัดมิเอะ

[การแลกเปลี่ยน] โรงเรียนมัธยมมิเอะ

[โฮมสเตย์] Taikicho, Wataraigun, จังหวัดมิเอะ

วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน

[โฮมสเตย์] Taikicho, Wataraigun

วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน

[โฮมสเตย์] Taikicho, Wataraigun, จังหวัดมิเอะ

[เดินทาง] เดินทางไปโตเกียว

วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน

[การแลกเปลี่ยน] มหาวิทยาลัย Hosei (วิทยาเขต Ichigaya)

[การเยี่ยมชม / การบรรยาย] T มูลนิธิญี่ปุ่น สถาบันภาษาญี่ปุ่น หรือ The Japan Foundation, Japanese-Language Institute

วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน

[การประชุมเชิงปฏิบัติการ]

[เซสชันการรายงาน]

วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน

[ออกเดินทางกลับ]

ดูต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191105005451/en/

สอบถามเกี่ยวกับโปรแกรม

JENESYS 2019 ASEAN + Timor-Leste Project Implementing Agency

ฝ่ายปฏิบัติการ JTB Kasumigaseki

ติดต่อ: Junji Mise, Yutaka Shintani

โทร: + 81-3-6737-9447 วันธรรมดา: 9:00-18: 00 (ปิดในวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

[อีเมล] jenesys2019asean@jtb.com

Keio Plaza Tama ฉลอง “Hello Kitty Room” ครบรอบ 5 ปี – ของขวัญพิเศษสำหรับแขกที่พักในห้องธีมตัวละครจากซานริโอของเราที่จะเปิดตัววิดีโอส่งเสริมการขายพิเศษนี้

Logo

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–31 ตุลาคม 2562

The Keio Plaza Hotel Co., Ltd., หนึ่งในผู้ประกอบการโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งมีโรงแรมตั้งอยู่ในย่านชินจูกุของโตเกียวและอีกหลายแห่ง มีความยินดีที่จะประกาศว่า Keio Plaza Hotel Tama ของเราจะฉลองครบรอบปีที่ 5 ในการดำเนินงานของ “Hello Kitty Rooms” ด้วยการมอบการบริการและของขวัญพิเศษให้กับแขกของเรา ส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครั้งนี้ เราจะเปิดตัววิดีโอส่งเสริมการขายรูปแบบใหม่ซึ่งเป็นการแสดงของห้องธีมตัวละครจากซานริโอ

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191031005398/en/

Keio Plaza Hotel Tama celebrates the 5th anniversary of “Hello Kitty Rooms” on November 1, 2019.  (c)1976, 2019 SANRIO CO., LTD. APPROVAL No.G602875

โรงแรม Keio Plaza Hotel Tama ฉลองครบรอบ 5 ปี ของ “Hello Kitty Rooms” ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562. (c)1976, 2019 SANRIO CO., LTD. อนุมัติที่ No.G602875

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นวันครบรอบ 45 ปีของ Hello Kitty ที่ได้สร้างขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2518 และครบรอบ 5 ปีของ “Hello Kitty Rooms” ดำเนินการที่ Keio Plaza Hotel Tama เพื่อช่วยในการเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสนี้ และเพื่อแสดงความขอบคุณต่อแขกของเรา เราได้เตรียมของขวัญพิเศษสำหรับแขกทุกท่านที่เข้าพักใน “Sanrio Character Rooms” ของเรา มีสิทธิ์เข้าร่วมในการจับรางวัลพิเศษเป็นห้องพักธีมละครจากซานริโอ

ในส่วนหนึ่งของการครบรอบปีที่ 5 นี้ เราจะเปิดตัววิดีโอส่งเสริมการขายพิเศษ ซึ่งเป็นการแสดงสามรูปแบบของ “Sanrio Character Rooms” ของเรา เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ในโฮมเพจและอินสตาแกรม วิดีโอนี้จะแสดงฉากของ Hello Kitty, My Melody และ Little Twin Stars (Kiki และ Lala) มาเยี่ยมชมเป็นกรณีพิเศษที่โรงแรม Keio Plaza Tama และเข้าพักในห้องพักที่ตกแต่งในธีมตัวละครแต่ละตัว

เวอร์ชั่นเต็มของข่าวประชาสัมพันธ์

เกี่ยวกับ Keio Plaza Hotel
The Keio Plaza Hotel Co., Ltd. เป็นหนึ่งในผู้ประกอบโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งดำเนินกิจการโรงแรมตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ เมืองทามะ และเมืองฮาชิโอจิ ของโตเกียวและซัปโปโร ฮอกไกโด โรงแรมของเราเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงแขกทั้งในและต่างประเทศที่มาเยี่ยมใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวก การต้อนรับที่อบอุ่น และบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา และยังทำให้พวกเขาได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอีกด้วย

เกี่ยวกับ Keio Plaza Hotel Tama
Keio Plaza Hotel Tama ตั้งอยู่ใน Tama New Town ซึ่งมีชุมชนที่เจริญรุ่งเรืองในแถบชานเมืองของโตเกียว Sanrio Puroland บ้านของ Hello Kitty ใช้เวลาในการเดินทางเท้าเพียง 5 นาทีจากโรงแรม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม website และ Instagram.

กรุณาติดตามที่ @keioplaza_tama_hellokitty_room ใน Instagram.

ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับบน businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20191031005398/en/

ติดต่อ

Keio Plaza Hotel Tokyo
Keiko Kawashima, +81-3-5322-8010
Public Relations Manager
keiko-kawashima@keioplaza.co.jp

คณะกรรมการท่องเที่ยวเกาหลี หรือ Visit Korea Committee : โปรแกรมการท่องเที่ยว กิจกรรม ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ราคาโปรโมชัน ณ Korea Grand Korea 2020

Logo

มาเที่ยวเกาหลีและเพลิดเพลินไปกับการชอปปิง วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว!

โซล, เกาหลีใต้–(BUSINESS WIRE)–15 ต.ค. 2562

Korea Grand Sale 2020 เทศกาลชอปปิงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวประจำปีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะจัดขึ้นโดยคณะกรรมการท่องเที่ยวเกาหลี เป็นเวลา 45 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคมถึงวันพฤหัสบดีที่ 29 กุมภาพันธ์ (วันเสาร์) ในปีหน้าทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191007005327/en/

Korea Grand Sale 2020, an annual shopping, culture, and tourism festival for foreign tourists, will be held by the Visit Korea Committee for 45 days from January 16 to February 29 next year across the country. The 100-day countdown to the grand opening of the event began with promotions under its catchphrase “Inviting You to the Korea Grand Sale.” (Graphic: Business Wire) Korea Grand Sale 2020 เทศกาลชอปปิงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวประจำปีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นโดยคณะกรรมการท่องเที่ยวเกาหลี เป็นเวลา 45 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคมถึง 29 กุมภาพันธ์ปีหน้าทั่วประเทศ การนับถอยหลัง 100 วันสู่การเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของเหตุการณ์เริ่มต้นด้วยโปรโมชั่นภายใต้คำขวัญ“ เชิญชวนคุณเข้าร่วมงานเกาหลีแกรนด์เซล” (รูป: Business Wire)

การนับถอยหลัง 100 วันสู่การเปิดงานยิ่งใหญ่ ซึ่งมาพร้อมกับสโลแกน“ เชิญคุณเข้าร่วมงาน เกาหลีแกรนด์เซล หรือ Inviting You to the Korea Grand Sale”

โปรโมชัน early bird รับส่วนลดสูงสุดถึง 95 เปอร์เซ็นต์สำหรับตั๋วที่ขายโดยสายการบินเกาหลีแปดแห่ง สำหรับเที่ยวบินมายังเกาหลีจากต่างประเทศประมาณ 100 เส้นทาง โปรโมชันโรงแรมมอบส่วนลดสูงสุดถึง 80 เปอร์เซ็นต์พร้อมส่วนลดพิเศษ 10 เปอร์เซ็นต์สำหรับห้องพัก ณ โรงแรมประมาณ 200 แห่งในเกาหลี โปรโมชันเหล่านี้จะเพิ่มความสุขให้นักเดินทางที่จะมาเกาหลี

โปรแกรมความสนุกสนานมากมายที่นำเสนอประสบการณ์ตรงผ่าน K-pop วัฒนธรรมเกาหลีและเนื้อหา K-Wave (ฮันรยู) ได้ถูกเตรียมการเอาไว้ โปรแกรมเหล่านี้รวมไปถึงโปรแกรมเทรนนิ่ง K-pop Star โปรแกรม K-beauty tryout ทัวร์ชิมอาหารเกาหลีและกิจกรรมในร่ม / กลางแจ้งสำหรับฤดูหนาว โปรแกรมต่าง ๆ เหล่านี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากได้เป็นแน่

รายละเอียดมีอยู่ที่โฮมเพจอย่างเป็นทางการของ Korea Grand Sale (http://www.koreagrandsale.co.kr/en/)

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191007005327/en/

ติดต่อ:

Visit Korea Committee

Kim Mun Joo ผู้จัดการฝ่ายการตลาด

+ 82-2-6272-7307

onlyou6@vkc.or.kr

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ลิ้มรสอาหาร ได้ประสบการณ์ และเที่ยวสนุกไปกับเทศกาลบิบิมบับที่เมืองจอนจูปี 2562 ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคม

Logo

เมืองจอนจู, เกาหลีใต้–(BUSINESS WIRE)–04 ต.ค. 2562

จอนจู เมืองแห่งการทำอาหารสร้างสรรค์แห่งยูเนสโกจะจัด เทศกาลบิบิมบับเมืองจอนจูปี 2562 ซึ่งจะเป็นเทศกาลที่นำเสนอรสชาติและเสน่ห์แบบดั้งเดิมของเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191004005154/en/

Jeonju city hosts the 2019 Jeonju Bibimbap Festival, a fiesta of traditional Korean taste and charm. Under the slogan of “Mixing excitingly! Enjoying deliciously!” the festival will be held around Jeonju from October 9 to 12. A UNESCO Creative City of Gastronomy, Jeonju is a city that boasts a well-preserved traditional Korean culture and a lot of tourist attractions. Bibimbap is white rice mixed with all sorts of vegetables, minced beef and hot pepper paste. Jeonju Bibimbap is the most popular Bibimbap both in and out of the country. The photo is an eye-catching signature ceremony of Jeonju Bibimbap Festival, a large amount of rice and other ingredients are mixed in a jumbo bowl to make Bibimbap for about 5,000 servings at a time. (Photo: Business Wire)

เมืองจอนจูเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลบิบิมบับเมืองจินจูปี 2562 โดยจะเป็นเทศกาลที่นำเสนอรสชาติและเสน่ห์แบบเกาหลีดั้งเดิม ภายใต้สโลแกน "การผสมผสานที่น่าตื่นเต้น! เพลิดเพลินไปกับความอร่อย!” โดยเทศกาลจะจัดขึ้นรอบ ๆ เมืองจอนจูตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 12 ตุลาคมเมืองจอนจูได้ถูกยกให้เป็นเมืองแห่งการทำอาหารที่สร้างสรรค์ของยูเนสโก โดยจอนจูเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมเกาหลีดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ส่วนบิบิมบับ (Bibimbap) เป็นข้าวจ้าวขาวผสมกับผักหลายประเภท เนื้อสับ และซอสพริก โดยบิบิมบับของจอนจูเป็นบิบิมบับที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในและนอกประเทศ ภาพถ่ายข้างบนนี้คือภาพพิธีการที่เป็นที่จดจำของเทศกาลบิบิมบับจอนจู โดยข้าวจ้าวจำนวนมากและส่วนผสมอื่น ๆ ถูกผสมในชามขนาดยักษ์เพื่อทำให้บิบิมบับพร้อมเสิร์ฟประมาณ 5,000 จานต่อครั้ง (รูปภาพ: Business Wire)

ภายใต้สโลแกนของ “การผสมอย่างตื่นเต้น! เพลิดเพลินกับความโอชะของอาหาร!" เทศกาลจะจัดขึ้นในหมู่บ้านจอนจูฮันอก, หมู่บ้านศิลปะ Seohakdong, ตลาดจอนจูนัมบูและสถานที่อื่น ๆ ภายในและรอบ ๆ จอนจู ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 12 ตุลาคม

จอนจูเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมเกาหลีดั้งเดิม แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเอเชีย บิบิมบับเป็นข้าวขาวผสมกับผักทุกประเภทเนื้อสับและซอสพริกไทย บิบิมบับเมืองจอนจูเป็นบิบิมบับที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในและนอกประเทศ

เทศกาลจะมีอาหารดั้งเดิมอื่น ๆ อีกมากมายของจอนจู และจะมีการจัดโต๊ะอาหารแบบดั้งเดิมเพื่อแสดงฉากในอดีตที่ผู้ว่าราชการจังหวัด Jeolla ต้อนรับแขกต่างชาติของพวกเขาในสมัยราชวงศ์โชซอน ตามบันทึกของชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมจังหวัดนี้ 135 ปีที่แล้ว

จอนจูตั้งอยู่ในจังหวัด Jeolla และอาหารที่เสิร์ฟบนโต๊ะสำหรับผู้ว่าราชการสมัยก่อนถือเป็นรากฐานของอาหารจอนจูในปัจจุบัน

ในพิธีที่เป็นที่สะดุดตานี้จะใช้ข้าวจำนวนมากและส่วนผสมอื่น ๆ ซึ่งจะถูกผสมในชามขนาดจัมโบ้เพื่อทำ บิบิมบับสำหรับการเสิร์ฟประมาณ 5,000 จานต่อครั้ง นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมความสนุกสนานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้เข้าชม รวมถึงเกมที่ทำให้ได้รับรางวัลส่วนผสมบิบิมบับกับผู้ชนะรางวัลและยังมีการประกวดการทำอาหารอีกด้วย

งานเลี้ยงแบบดั้งเดิมและการแสดงทางวัฒนธรรมพร้อมต้อนรับท่านแล้ว โดยเด็กประมาณ 1,000 คนจะได้รับโอกาสให้ลองทำบิบิมบับด้วยตนเอง เทศกาลจะจัดแสดงเครื่องใช้ที่เหมาะสมที่ใช้ทำบิบิมบับของเมืองจอนจูและเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำขึ้นในเมืองอินชอน ซึ่งเป็นเมืองแห่งงานฝีมือของยูเนสโกในจังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลี และเมืองจิ่งเต๋อเจิ้น ในมณฑลเจียงซี ประเทศจีน

“บิบิมบับเมืองจอนจูเป็นหนึ่งในอาหารเกาหลีที่โด่งดังที่สุดที่คนทั่วโลกชื่นชอบ ผมหวังว่าทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับอาหารจอนจูที่หลากหลาย รวมไปถึงบิบิมบับและโปรแกรมความสนุกสนานมากมายในงานเทศกาลจอนจูบิบิมบับในปี 2562” นายกเทศมนตรี Kim Seung-su กล่าว

ในขณะเดียวกันก็จะมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งจะจัดขึ้นที่จอนจูในเดือนตุลาคม เช่น งาน Jeonju World Slowness Forum and Slowness Award (1-2 ตุลาคม), งานหนังสือ (4-6 ตุลาคม), งานเทศกาล Sori Jeonju International Sori ปี 2562, เวทีโลกสำหรับมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ (10-12 ตุลาคม) และการประชุมระหว่างประเทศครั้งที่ 5 เรื่องเศรษฐศาสตร์ความสุข the 5th International Conference on the Economics of Happiness (15-17 ตุลาคม)

ติดต่อ

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191004005154/en/

เมืองจอนจู

Tourism Industry Division

Park Jeongmin

+ 82-63-281-2381

DOROCY17@korea.kr

http: / /www.bibimbapfest.com
Keio Plaza Hotel Tokyo ร่วมกับโรงละครโนแห่งชาตินำเสนอวัฒนธรรมละครโนของญี่ปุ่นสู่โลก

Logo

โตเกียว–(บิสิเนสไวร์)–27 ก.ย. 2562

Keio Plaza Hotel Tokyo (KPH) หนึ่งในโรงแรมนานาชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในชินจูกุ โตเกียวจะจัดงานพิเศษและนิทรรศการศิลปะการแสดงแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เรียกว่า “โน” ระหว่างวันที่ 27 กันยายนถึง 27 พฤศจิกายน 2562  นิทรรศการนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือกับโรงละครโนแห่งชาติ โดยได้จัดงานนี้เป็นครั้งที่สี่  นิทรรศการในปีนี้จัดทำขึ้นตามบทกวีทางประวัติศาสตร์ “Tale of the Heike” ที่แสดงถึงการต่อสู้ระหว่างกลุ่ม Heike และกลุ่ม Minamoto เพื่อครองญี่ปุ่นและการเฟื่องฟูและอวสานของตระกูล Taira (Heike)  นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ประกอบฉากอันมีค่า ศิลปะและวรรณกรรมมากมาย รวมถึงหน้ากากที่ทำจากไม้ เครื่องแต่งกาย และรายการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับละครโนจาก Tale of the Heike ที่จะจัดแสดง  การแสดงโนสั้นๆ ฟรีจะจัดขึ้นฟรีที่ล็อบบี้ของเราในวันที่ 15 และ 28 ตุลาคม 2562 โดย Tsunao Yamai จากโรงเรียน Komparu School of Noh ซึ่งจะบรรยายเกี่ยวกับศิลปะของโน

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่: https://www.businesswire.com/news/home/20190927005110/en/

"Noh" Japanese Traditional Performing Art, performed by Yoshiyuki Kanze of the Kanze School of Noh. (Photo: Business Wire)

"โน" ศิลปะการแสดงญี่ปุ่นดั้งเดิม ดำเนินการโดย Yoshiyuki Kanze จาก Kanze School of Noh (รูปภาพ: บิสิเนสไวร์)

“โนกาคุ” (คำศัพท์ที่ใช้เรียกทั้โนและเคียวเง็น) เป็นละครและการเต้นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่มีมานานกว่า 600 ปีนับตั้งแต่ยุคมุโรมาจิ (พ.ศ. 1879 ถึง 2116)  ในปี 2551 ได้มีการขึ้นทะเบียน “โนกาคุ” เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติในประเทศญี่ปุ่นโดยยูเนสโกเนื่องจากเป็นศิลปะระดับสูงที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก  โรงแรม Keio Plaza Tokyo เป็นเจ้าภาพจัดงานและนิทรรศการ “โน” การซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการประสบการณ์วัฒนธรรมญี่ปุ่น” ของเราซึ่งออกแบบมาเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมญี่ปุ่นในแง่มุมต่างๆ แก่แขกชาวญี่ปุ่นและต่างประเทศ

คลังข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกี่ยวกับ Keio Plaza Hotel

Keio Plaza Hotel Tokyo (KPH) ตั้งอยู่ในชินจูกุใจกลางเมืองหลวงของกรุงโตเกียว เป็นหนึ่งในโรงแรมนานาชาติชั้นนำของญี่ปุ่น  โรงแรมของเรามีร้านอาหารและบาร์กว่า 15 แห่ง และเราเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงแขกทั้งในและต่างประเทศที่มาเยี่ยมสิ่งอำนวยความสะดวก การต้อนรับที่อบอุ่น และบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของเราที่ให้พวกเขาได้สัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น รวมถึงประสบการณ์งานแต่งงานกิโมโน พิธีชงชา และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการของเรากรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ YouTube, Facebook หรือ Instagram ของเรา

ดูแหล่งที่มาใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190927005110/en/

ติดต่อ:

Keio Plaza Hotel
Keiko Kawashima, +81-3-5322-8010 ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์
keiko-kawashima@keioplaza.co.jp

ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงีและท่าอากาศยานฮ่องกงเป็นผู้นำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ

Logo

ภูมิภาคเอเชียเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยาน 18 แห่งจากการจัดอันดับ 50 อันดับของ  Top 50 Global และเป็นที่ตั้งของ 11 ท่าอากาศยานจาก 25 อันดับท่าอากาศยานสำหรับกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำของ LCC Megahubs

ข้อค้นพบที่สำคัญ

  • ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (SIN) อยู่อันดับที่เก้าของโลก  เป็นสนามบินที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นปีที่สองติดต่อกัน
  • สนามบินกัวลาลัมเปอร์ (KUL) เป็นเมืองที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ LCC Megahub
  • สองสนามบินหลักของอินเดีย ได้แก่ สนามบินเดลี (DEL) และสนามบินมุมไบ (BOM) ติดอันดับอยู่ใน 50 อันดับแรกของ Top 50 Global Megahubs

สิงคโปร์ – (BUSINESS WIRE) – 23 ก.ย. 2562

OAG ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านข้อมูลการเดินทางและข้อมูลเชิงลึกที่ได้เปิดเผยดัชนีชี้วัดของ Megahubs Index 2019 ในวันนี้ โดยการวิเคราะห์ในครั้งนี้แสดงผลว่าด้วยสนามบินที่มีการเชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุด 50 อันดับในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190922005002/en/

The Top 5 Megahubs in the World (Photo: Business Wire)

5 อันดับต้น ๆ หรือ Top 5 Megahubs ในโลก (ภาพ: Business Wire)

สิงคโปร์ (SIN) ยังคงเป็นผู้นำในเอเชียแปซิฟิกในการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ โดยอยู่ในอันดับที่เก้าของโลกเป็นปีที่สองติดต่อกัน ฮ่องกงตามมาที่อันดับที่สองในระดับภูมิภาค โดยก้าวกระโดดจากลำดับที่ 13 มาอยู่ที่ลำดับ 10 ในการจัดลำดับโลก เพราะมีการเพิ่มการเชื่อมต่อระหว่างประเทศร้อยละ 1.5

สนามบินอื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิกอีก16 แห่งติดอันดับ Top 50 Global Megahubs เช่นกัน โดยมี อินชอน (ICN), กัวลาลัมเปอร์ (KUL), กรุงเทพ (BKK) และจาการ์ตา (CGK) ติดอันดับใน 20 อันดับแรก ส่วนสนามบินเซี่ยงไฮ้ผู่ตง (PVG) ติดอันดับ 25 อันดับแรก และเป็นสนามบินที่อยู่ในอันดับสูงที่สุดสำหรับประเทศจีน

สนามบินในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีสถานะที่แข็งแกร่งในกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำ หรือ low-cost carrier (LCC) เช่นกัน โดยที่สนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์ (KUL) ยังคงความเป็นผู้นำในฐานะ LCC Megahub ที่มีการเชื่อมต่อระหว่างประเทศมากที่สุดในโลก โดยมีแอร์เอเชียเป็นสายการบินแกนนำที่โดดเด่นด้วยเที่ยวบินร้อยละ 41ของเที่ยวบินทั้งหมด สนามบินอื่น ๆ ที่ได้รับการจัดอันดับสูงด้าน  LCC Megahubs ได้แก่ มะนิลา (MNL) ซึ่งขยับขึ้นมาสองอันดับจากปีที่แล้วมาอยู่ที่อันดับที่สอง ตามมาด้วยสนามบินนิวเดลี (DEL) และสนามบินดอนเมืองประเทศไทย (DMK)

“การเพิ่มขึ้นของผู้โดยสารที่เชื่อมต่อด้วยตนเองและนักเดินทางทั่วโลกทำให้เกิดความต้องการ Megahubs แบบที่มีต้นทุนต่ำ – และสนามบินในเอเชียเป็นศูนย์กลางของแนวโน้มนี้” Mayur (Mac) Patel หัวหน้า JAPAC ของ OAG กล่าว

ดูดัชนี Megahubs เต็ม ปี 2562 ได้ ที่นี่

เกี่ยวกับ OAG

OAG เป็นผู้ให้บริการข้อมูลการเดินทางชั้นนำระดับโลกที่เสริมสร้างการเติบโตและนวัตกรรมของระบบนิเวศการเดินทางทางอากาศตั้งแต่ปี 2472

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ระดับโลก ตลอดจนถึงสนามบิน สายการบิน และผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยว เพื่อออกแบบบริการที่ดีที่สุดในปัจจุบันและนวัตกรรมที่ดีที่สุดของวันพรุ่งนี้

OAG ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร มีการดำเนินงานทั่วโลกในสหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์, ญี่ปุ่น, ลิทัวเนีย และจีน

ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190922005002/en/

ติดต่อสำหรับสื่อ:

Caroline Mather

pressoffice@oag.com

สถาบันสอนประกอบอาหารญี่ปุ่นเปิดตัวเว็บไซต์ japanese-cuisine.com พร้อมเนื้อหาดึงดูดและโปรแกรมอี-เลิร์นนิงสำหรับการโปรโมตอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศ

Logo

เกียวโต, ญี่ปุ่น–(BUSINESS WIRE)–10 กันยายน 2562

สถาบันสอนการประกอบอาหารญี่ปุ่น หรือ Japanese Culinary Academy ซึ่งตั้งอยู่ในเกียวโต มีนาย Yoshihiro Murata เป็นผู้อำนวยการ และดูข้อมูลทางออนไลน์ได้ที่ https://culinary-academy.jp/english ได้ร่วมกับ Blue Magic, Inc. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในโตเกียว มีนาย Yukiko Akimoto เป็นซีอีโอ และดูข้อมูลทางออนไลน์ได้ที่ https://bluemagic.co.jp/ เพื่อรวมกันพัฒนาโปรแกรมอี-เลิร์นนิงเพื่อสอนวัฒนธรรมและเทคนิคในการประกอบอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ โดยได้เริ่มให้บริการทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190910005448/en/

อาหารญี่ปุ่นกำลังได้รับความนิยมทั่วโลก ขณะที่จำนวนภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบัน มีภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 120,000 แห่งทั่วโลก

สถาบันสอนประกอบอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่น จะส่งผู้สอนไปยังงานสัมมนาเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นที่จัดขึ้นทั่วโลก รับนักเรียนจากประเทศต่าง ๆ ที่ต้องการเรียนการประกอบอาหารญี่ปุ่นในญี่ปุ่น และเผยแพร่บทความเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ

สถาบันสอนการประกอบอาหารญี่ปุ่นเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองตามที่ระบุไว้ในแนวทางรับรองทักษะการประกอบอาหารญี่ปุ่นนอกประเทศญี่ปุ่นโดยกระทรวงเกษตรป่าไม้และการประมงของญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2559 และได้พัฒนาโปรแกรมอีเลิร์นนิงสำหรับเผยแพร่ทางเว็บไซต์ japanese-cuisine.com เพื่อสอนวัฒนธรรมและเทคนิคการประกอบอาหารญี่ปุ่นที่ถูกต้องให้ผู้สนใจสามารถเรียนรู้ได้จากทุกมุมโลกตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีเนื้อหาครอบคลุมความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการรับรองระดับบรอนซ์ หรือ the Bronze Certification ตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนดขึ้น

เว็บไซต์ของโปรแกรมอยู่ที่ https://japanese-cuisine.com

สถาบันสอนการประกอบอาหารญี่ปุ่นกำหนดให้โปรแกมนี้เป็นเนื้อหาที่จะดึงดูดผู้คนทั่วโลกให้สนใจการประกอบอาหารญี่ปุ่นมากขึ้น และในฐานะที่รับผิดชอบด้านยอดขาย Blue Magic, Inc. กำลังมองหาพันธมิตรที่จะช่วยเผยแพร่โปรแกรมนี้อย่างรวดเร็ว

เนื้อหาใจความในภาษาต้นฉบับของข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เป็นฉบับที่เชื่อถือได้และเป็นทางการ การแปลต้นฉบับนี้มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกเท่านั้น และควรนำไปเทียบเคียงอ้างอิงกับเนื้อหาในภาษาต้นฉบับ ซึ่งเป็นฉบับเดียวที่มีผลทางกฎหมาย

ดูเวอร์ชันต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190910005448/en/

สอบถามข้อมูลที่:
Terumi Oyagi
office@culinary-academy.jp
สถาบันสอนประกอบอาหารญี่ปุ่น

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับพันธมิตรเพื่อเผยแพร่เนื้อหาในภาษาอื่นที่:
Ayumi Kuji
contact@japanese-cuisine.com
Blue Magic, Inc.

งานฤดูใบไม้ร่วงของ teamLab Planets นำเสนอพิพิธภัณฑ์ที่พาคุณเคลื่อนตัวบนสายน้ำในโทโยสุ โตเกียว และปลาคาร์พที่ว่ายบนผิวน้ำจะแปลงร่างกลายเป็นใบไม้เปลี่ยนสีเมื่อว่ายมาโดนผู้เข้าชม

Logo

อาหารจานยอดนิยมทำจากปลา ส่งตรงจากตลาดโทโยสุเสิร์ฟแล้ว ณ ร้านอาหารที่ร่วมรายการในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–5 ก.ย.  2562

"พิพิธภัณฑ์ที่พาคุณเคลื่อนตัวบนสายน้ำ" ของ teamLab ในโทโยสุ โตเกียว  teamLab Planets TOKYO DMM.com (ต่อจากนี้เรียกว่า TeamLab Planets) จะแปลงโฉมเป็นพื้นที่งานฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเวลาที่จำกัด โดยเริ่มขึ้นในวันที่ 1 กันยายน  มาร่วมสัมผัสกับพื้นที่ที่เต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีและดอกเบญจมาศถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีสื่อมัลติมีเดีย อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190905005290/en/

Drawing on the Water Surface Created by the Dance of Koi and People - Infinity teamLab, 2016-2018, Interactive Digital Installation, Endless, Sound: Hideaki Takahashi (Photo: Business Wire)

งานศิลปะบนผิวน้ำที่สร้างขึ้นโดย Dance of Koi and People – Infinity teamLab, 2016-2018, เป็นการติดตั้งระบบดิจิตอลเชิงอินเทอร์แอคทีฟพร้อมเสียง: Hideaki Takahashi (รูปภาพ: Business Wire)

การแปลงโฉมเป็นพื้นที่ฤดูใบไม้ร่วงนี้เป็นผลงานเชิงอินเทอร์แอคทีฟขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Drawing on the Water Surface โดย the Dance of Koi and People – Infinity ที่ผู้เข้างานสามารถเดินเท้าเปล่าบนผิวน้ำ  งานนี้จะเปลี่ยนรูปโฉมตลอดทั้งปี โดยมีดอกไม้ที่บานสะพรั่งและเปลี่ยนไปตามฤดูกาลจริง  ในช่วงระยะเวลาสามเดือนนี้ ปลาคราฟที่ว่ายน้ำข้ามผืนน้ำที่กว้างใหญ่ไพศาลนี้จะแปลงร่างกลายเป็นใบไม้ฤดูใบไม้ร่วง ดอกเบญจมาศ และดอกอื่นๆ เมื่อว่ายมาโดนกับผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์

งานศิลปะ: https://www.teamlab.art/jp/ew/koi_and_people/

วิดีโองานศิลปะ: https://youtu.be/12reeWeMXwQ  

teamLab Planets: https://planets.teamlab.art

โดยเริ่มขึ้นในเดือนตุลาคม จะมีการเสิร์ฟเมนูลิมิเต็ดตามคำร้องขอที่ร้านอาหาร Everything is in your hand ของพิพิธภัณฑ์  เมนูอาหารใช้ประโยชน์จากอาหารทะเลสดและหอยที่ส่งตรงจากตลาดโทโยสุ

•แนวคิดของพิพิธภัณฑ์: Body Immersive (สัมผัสทั้งร่างกาย)

teamLab Planets เป็นพิพิธภัณฑ์ที่พาคุณเคลื่อนตัวบนสายน้ำ ประกอบด้วยพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการขนาดใหญ่ 4 แห่งและงานศิลปะ 7 ชิ้น งานศิลปะมีพื้นฐานมาจากแนวคิดรวบยอดของ TeamLab "Body Immersive"

พื้นที่ Body Immersive อันใหญ่โตประกอบด้วยการติดตั้งผลงานศิลปะที่ทุกส่วนของร่างกายจะได้สัมผัสกับงานศิลปะและทลายขอบเขตระหว่างผู้ชมและงาน

ผู้เข้าชมจะเดินเท้าเปล่าเข้าสู่พิพิธภัณฑ์และสัมผัสพื้นที่ศิลปะอันกว้างขวางพร้อมกับแขกท่านอื่นๆ

• พิพิธภัณฑ์ TeamLab Planets มีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 1.25 ล้านคนในปีนับตั้งแต่เปิดตัว นับว่าเป็นจำนวนผู้มาเยือนที่มากกว่าพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซและโรงละครและพิพิธภัณฑ์ดาลี

ในหนึ่งปีนับตั้งแต่เปิดตัว TeamLab Planets ในเดือนกรกฎาคมปี 2561 มีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 1.25 ล้านคนจาก 106 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก  เป็นจำนวนผู้เข้าชมที่เกินจำนวนของสองในสามพิพิธภัณฑ์ศิลปินเดี่ยวชั้นนำของโลก ได้แก่พิพิธภัณฑ์ปิกัสโซในบาร์เซโลน่าที่มีผู้เข้าชมเกือบ 950,000 คนและโรงละครและพิพิธภัณฑ์ดาลีในฟิเกเรส (สเปนเช่นกัน) ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1.1 ล้านคน (ดูหมายเหตุ 1) จากจำนวนนักท่องเที่ยว 1.25 ล้านคนต่อปีนี้ ประมาณ 30% มาจากนอกประเทศญี่ปุ่น (ดูหมายเหตุ 2)  การวิเคราะห์แขกต่างชาติพบว่าพิพิธภัณฑ์เป็นที่นิยมมากที่สุดในหมู่ชาวอเมริกัน รองลงมาคือฮ่องกง ไต้หวัน สหราชอาณาจักร และออสเตรเลียตามลำดับ

——————————

หมายเหตุ 1: รายงานพิเศษศิลปะยอดนิยม: ตัวเลขนิทรรศการและการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ 2561, นิตยสาร The Art Newspaper ฉบับที่ 311 เดือนเมษายน 2562

หมายเหตุ 2: จากข้อมูลการขายตั๋วบนเว็บไซต์ทางการของ TeamLab Planets จากการสำรวจตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 มิถุนายน 2562

• teamLab Planets

ข้อมูลแจกสื่อมวลชน: https://goo.gl/tQXMLm

สำหรับตั๋วและข้อมูลอื่นๆ ดูเว็บไซต์อย่างเป็นทางการที่ planets.teamlab.art และ Instagram ของเรา

• ร้านอาหารที่ร่วมรายการ

The Bowl Steakhouse

ร้านอาหารบรรยากาศเป็นกันเอง ออกแบบโดยทีมงานสถาปนิก teamLab ที่เน้นพื้นที่เปิดโล่งเพื่อนำธรรมชาติเข้ามาในร้าน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

Everything is in your hand

ด้วยจานดั้งเดิมที่เน้นแนวคิดของการมีทุกอย่างในมือเดียว ร้านอาหารนี้ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มและของขบเคี้ยวที่ทานด้วยมือเพียงข้างเดียว

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

PLANETS Co., Ltd.

หน่วยงานที่บริหารสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ TeamLab Planets TOKYO และร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

teamLab

teamLab (ก่อตั้ง 2,544) เป็นกลุ่มศิลปินสหวิทยาการเน้นเทคโนโลยีที่มุ่งทำงานร่วมกันเพื่อนำเสนอการบรรจบกันของศิลปะ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การออกแบบ และโลกธรรมชาติ  teamLab มุ่งมั่นที่จะสำรวจความสัมพันธ์ใหม่ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ และระหว่างตัวตนและโลกผ่านงานศิลปะ  คลิกที่นี่เพื่อดูประวัติแบบเต็ม

teamLab มีตัวแทนเป็น Pace Gallery

ดูฉบับที่มาใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190905005290/en/

ติดต่อ:

Yohann Gainche

ประชาสัมพันธ์ PLANETS Co., Ltd.

E-mail: pr-info@planets.art    

ข่าวเพิ่มเติม: https://goo.gl/forms/fqn8DmGV8WWIntP53ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระหว่างจีนและไทยนำไปสู่การเติบโตใหม่ 3 ในการท่องเที่ยว

Logo

ปักกิ่ง–(BUSINESS WIRE)–24 สิงหาคม 2562

ภายหลังจากการขยายนโยบายฟรีค่าธรรมเนียมวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจีนที่ต้องการเดินทางมาประเทศไทย โดยได้วางแผนที่จะเสนอโครงการ“ วีซ่าฟรีหนึ่งปี” ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน 

ตามรายงานของสื่อไทยเมื่อเนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ยื่นเอกสารให้กับนายประยุทธ นายกรัฐมนตรีเพื่อนำเสนอนโยบายวีซ่าฟรีหนึ่งปีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนและอินเดีย ความเคลื่อนไหวครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยโดยรวมและมุ่งมั่นที่จะสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวจำนวน 3.4 ล้านล้านบาท

ก่อนหน้านี้ นายพิพัฒน์กล่าวว่าปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาการท่องเที่ยวของประเทศไทยประกอบไปด้วยปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ การแข็งค่าของเงินบาทไทยนักท่องเที่ยวจีนที่ระงับการเดินทางมายังประเทศไทย ดังนั้ภาคส่วนงานจึงวางแผนที่จะนำเสนอนโยบายการอนุมัติวีซ่าฟรีหนึ่งปีและแทนที่นโยบายวีซ่าฟรี ซึ่งนโยบายนั้นจะหมดอายุในวันที่ 31 ตุลาคม 2019

ประเทศไทยไม่เพียงแต่ต้องการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนการท่องเที่ยวกับจีนความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับไทยให้มีเสถียรภาพ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาด้วยการพัฒนาเชิงลึกของความสัมพันธ์จีน – ไทยความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่ายได้ไกลเกินกว่าการท่องเที่ยวและการค้าสินค้าเกษตร จีนไม่เพียงแต่หวังว่าประเทศไทยจะมีความเจริญมากขึ้น แต่ยังจะส่งผลให้ประเทศไทยมีความปลอดภัยและมีนวัตกรรมมากขึ้น ความร่วมมือระหว่างจีนกับไทยกำลังก้าวไปสู่การพัฒนายุทธศาสตร์เพิ่มเติมอีก 3 ด้าน

 ประการแรกคือยุทธศาสตร์ความร่วมมือด้านความมั่นคงทางทหาร ความมั่นคงในระยะยาวของความสัมพันธ์จีน – ไทยซึ่งทำให้ทั้งสองประเทศสามารถสร้างความไว้วางใจซึ่งกันและกันทางยุทธศาสตร์ได้ ในอนาคต ทั้งสองประเทศมีความร่วมมือด้านอุปกรณ์ทางทหารมากยิ่งขึ้น รวมถึงสนับสนุนประเทศไทยในการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมทางทหารของตนเองและร่วมกันพัฒนาอาวุธและอุปกรณ์

ประการที่สองคือความร่วมมือทางการแพทย์ซึ่งในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 ได้จัดพิธีเปิดสถาบันวิจัยการแพทย์ธรรมชาติโดยร่วมกันระหว่างประเทศจีนและประเทศไทยในกรุงเทพฯซึ่งจะช่วยส่งเสริมความร่วมมือด้านสุขภาพระหว่างสองประเทศและการพัฒนาอุตสาหกรรมยาธรรมชาติ

ประการสุดท้ายคือความร่วมมือในการสร้านวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การดำเนินการปกป้องโดยสหรัฐในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใหม่ในความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลก โดยประเทศไทยที่มีความเป็นกลางทางการเมืองจะมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นในอนาคต ความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีน – ไทยนั้น คาดว่าจะช่วยป้องกันสงครามเย็นซึ่งอาจเกิดขึ้นจากวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของสหรัฐอเมริกาในจีน และยังเป็นถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการรวมเชิงลึกของอุตสาหกรรมทั้งสองประเทศ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

ยูจี

บ. คิวฉี มีเดีย คาลเจอร์ จำกัด

E-mail:media.yu@foxmail.com

เว็บไซต์: www.queqicn.com

เบอร์โทร.: 17740545989

เตรียมพบกับเทศกาลศิลปะบนผืนดินเถาหยวนกันยายนนี้

Logo

ไทเป ไต้หวัน–(BUSINESS WIRE)–21 ส.ค. 2562

เทศกาลศิลปะบนผืนดินเถาหยวน (Taoyuan Land Art Festival) ประจำปี 2019 จัดแสดงระหว่างวันที่ 6-22 กันยายน ภายใต้หัวข้อ "ภูมิทัศน์ใหม่" ซึ่งจะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินชาวไต้หวันและศิลปินจากนานาประเทศรวม 34 ชิ้น การจัดเสวนา 5 รายการ การแสดงแสงสี 40 รายการ และกิจกรรมต่างๆ อีกกว่า 200 รายการ อาทิ การจัดเวิร์กชอป และศิลปกรรมนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีฟีเจอร์มัลติมีเดีย ดูข่าวฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190821005292/en/

The 2019 Taoyuan Land Art Festival is scheduled to take place between Sept. 6 and Sept.22, at Taoyuan City, in northern Taiwan. (Photo: Business Wire)

เทศกาลศิลปะบนผืนดินเถาหยวน จัดแสดงระหว่างวันที่ 6 – 22 กันยายน ณ เมืองเถาหยวนทางตอนเหนือของไต้หวัน (ภาพ: Business Wire)

สถานที่จัดแสดงหลักของงานปีนี้ คือ ฐานทัพต้าอัน (Dainan Military Camp) ในเขตปาเต๋อ เมืองเถาหยวน ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ตั้งของกองบัญชาการหน่วยตำรวจปฏิบัติการพิเศษที่ 1 โดยพื้นที่บริเวณนี้ถูกห้อมล้อมไปด้วยสระน้ำ

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่จัดแสดงนิทรรศการย่อยอื่นๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะสำหรับเด็กเถาหยวน (Taoyuan Children's Art Museum) ซึ่งตั้งอยู่ในย่านฉิงปู้ (Qingpu) สวนนิเวศวิทยาทางน้ำซีโพ (Xipo Pond Ecology Park) เช่นเดียวกับนิทรรศกาลที่จัดขึ้นที่สระน้ำปาเต๋อและสวนนิเวศวิทยา

เทศกาลศิลปะบนผืนดินเถาหยวนจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ปกป้องปัจจุบัน และมุ่งมั่นสู่อนาคตที่ดีกว่า" ซึ่งนิทรรศกาลนี้จะร่วมค้นหา รำลึก ตีความ นำเสนอ และเสาะหาแง่มุมที่แตกต่างของ “ภูมิทัศน์”

ในงานนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ความทรงจำทางประวัติศาสตร์ สภาพแวดล้อมการอยู่อาศัย ซึ่งต่างมีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงธรรมชาติ มนุษย์ศาสตร์ และอารมณ์ของเมืองเถาหยวนเข้าด้วยกัน ทั้งนี้ เทศกาลศิลปะบนผืนดินเถาหยวนได้จัดแสดงในระดับท้องถิ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความทรงจำและจุดหมายร่วมกันในอนาคต จากการจัดแสดงผลงานศิลปะต่างๆ ซึ่งนับเป็นการขับเคลื่อนนวัตกรรมและเปิดพื้นที่พรมแดนใหม่ๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรม โปรดเข้าชม http://taoyuanlandart.com.tw/

ที่มา businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190821005292/en/

Chen Kuei-Chun, TAOYUAN MUSEUM OF FINE ARTS

โทร: 886-2-3393-9663

มือถือ: +886-912-227-297

อีเมล: tmofaps@gmail.com

6F., No.728, Sec. 1, Jieshou Rd., Bade Dist., Taoyuan City 334, Taiwan (R.O.C.)