โตชิบาเปิดตัวไดโอด TVS ที่เก็บประจุไฟฟ้าต่ำเหมาะสำหรับการป้องกันไฟฟ้าสถิตสำหรับ Thunderbolt 3 และสายสัญญาณความเร็วสูงอื่นๆ

Logo

โตเกียว–(บิสิเนสไวร์)–17 ต.ค. 2562

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ("โตชิบา") เริ่มจัดส่งไดโอด TVS ที่เก็บประจุไฟฟ้าต่ำสองตัว (ไดโอดป้องกันไฟฟ้าสถิต) ที่รองรับมาตรฐานการสื่อสารความเร็วสูงเช่น Thunderbolt 3, HDMI® 2.1 และ USB 3.1. “DF2B5M4ASL” รุ่นใหม่นี้รองรับแรงดันย้อนกลับสูงสุดที่ 3.6V และรุ่น “DF2B6M4ASL” ที่รองรับ 5.5V

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191017005265/en/

Toshiba: Low capacitance TVS diodes "DF2B5M4ASL" and "DF2B6M4ASL" suitable for ESD protection for high speed signal lines. (Photo: Business Wire)

โตชิบา: ไดโอด TVS ที่เก็บประจุไฟฟ้าต่ำ "DF2B5M4ASL" และ "DF2B6M4ASL" สำหรับการป้องกันสายสัญญาณความเร็วสูง (Photo: บิสิเนสไวร์)

แท็บเล็ต พีซี แล็ปท็อป และเครื่องเล่นเกมนั้นลดเวลาในการถ่ายโอนข้อมูลวิดีโอหรือไฟล์ขนาดใหญ่โดยใช้มาตรฐานการสื่อสารความเร็วสูง 10Gbps หรือ 48Gbps  ด้วยการย่อขนาดของไอซีคอนโทรลเลอร์ที่ใช้ในการสื่อสารความเร็วสูงเหล่านี้ ทำให้ความทนต่อช่วงเคลื่อนไฟฟ้าสถิตลดลงและจำเป็นต้องปรับปรุงมาตรการจัดการกับไฟฟ้าสถิตและไฟกระชากจากจุดเชื่อมต่อ โดยหากขาดการปรับปรุงมาตรการจัดการจะทำให้เกิดข้อผิดพลาดที่สำคัญ เช่นการสื่อสารผิดพลาดและความเสียหายของไฟล์

นอกจากนี้ ชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกับสายการสื่อสารความเร็วสูงมีผลกระทบอย่างมากต่อสัญญาณ โดยชิ้นส่วนพาสซีฟบนแผงวงจร เช่นตัวเก็บประจุและตัวต้านทานสามารถบิดเบือนรูปคลื่นของสัญญาณได้

ผลิตภัณฑ์ใหม่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยการเก็บประจุที่ลดลงซึ่งเหมาะสำหรับการสื่อสารความเร็วสูง  นอกจากนี้ โดยการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการ ผลิตภัณฑ์ใหม่สามารถมอบการเก็บประจุ (Typ.) 0.15pF ซึ่งต่ำกว่าผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันประมาณ 25% [1]  สิ่งนี้จะช่วยก่อให้เกิดวงจรที่มั่นคงในการสื่อสารความเร็วสูง

การประยุกต์ใช้งาน

· การป้องกันไฟฟ้าสถิตสำหรับสายสัญญาณความเร็วสูง (แท็บเล็ต พีซี แล็ปท็อป เกมคอนโซล AR และ VR ฯลฯ)

คุณสมบัติ

· การเก็บประจุไฟฟ้าต่ำ: Ct= 0.15 pF. (typ.)

· ระดับแรงดันไฟฟ้าสถิตสูง [2]:

VESD= ±16kV (DF2B5M4ASL)

VESD= ±15kV (DF2B6M4ASL)

· พื้นผิวและแพคเกจติดตั้งขนาดเล็ก: SL2 (รหัสแพคเกจ:. SOD-962, 0.62×0.32×0.3mm (typ.))

ข้อมูลจำเพาะหลัก

(@Ta=25 ℃)

หมายเลขชิ้นส่วน

แพคเกจ

รูปแบบ

ระดับสูงที่สุด

แรงดันย้อนกลับสูงสุด

VRWM

max

(V)

การเก็บประจุไฟฟ้าทั้งหมด

Ct

@VR=0 V

(pF)

การทนทานแบบไดนามิก

RDYN

typ.

@IPP1=8 A

to IPP2=16 A

[3]

(Ω)

แรงดันหนีบ

VC

สูงสุด

@IPP=2 A

[4]

(V)

เช็คสต็อก

และซื้อสินค้า

ชื่อ

(รหัสแพคเกจ)

ขนาดปกติ

(mm)

แรงดันไฟฟ้าสถิตย์

VESD

[2]

(kV)

typ.

max

DF2B5M4ASL

SL2

(SOD-962)

0.62×0.32×0.3

สองช่องทาง

±16

3.6

0.15

0.2

0.7

15

ซื้อออนไลน์

DF2B6M4ASL

±15

5.5

0.15

0.2

0.7

15

ซื้อออนไลน์

หมายเหตุ:

[1] ผลิตภัณฑ์ในรุ่น DF2BxM4SL

[2] @IEC61000-4-2 (สัมผัส)

[3] พารามิเตอร์ Z0=50Ω, tp=100ns, tr=300ps ช่วงเฉลี่ย t1 = 30ns ถึง t2 = 60ns

[4] @ ขึ้นอยู่กับ IEC61000-4-5 8/20μs pulse

ติดตามลิงค์ด้านล่างสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไดโอด TVS Diodes (ไดโอดป้องกันไฟฟ้าสถิต) ของโตชิบา

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/diode/esd-protection-diode.html

หากต้องการตรวจสอบความพร้อมใช้งานของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ กรุณาไปที่:

DF2B5M4ASL

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.DF2B5M4ASL.html

DF2B6M4ASL

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.DF2B6M4ASL.html

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์

ฝ่ายขายและการตลาดอุปกรณ์สัญญาณขนาดเล็ก

โทร: + 81-3-3457-3411

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.htm

ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาของบริการ และข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลล่าสุดในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

อิเล็กทรอนิกส์ของโตชิบาโตชิบารวมพลังของ บริษัท ใหม่เข้ากับภูมิปัญญาของประสบการณ์ นับตั้งแต่การเป็น บริษัท อิสระในเดือนกรกฎาคมปี 2017 เราได้ดำเนินการในกลุ่ม บริษัท อุปกรณ์ชั้นนำทั่วไปและเสนอลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจของเราในการแก้ปัญหาที่โดดเด่นในเซมิคอนดักเตอร์แยกระบบ LSI และ HDD

พนักงาน 22,000 คนทั่วโลกแบ่งปันความมุ่งมั่นในการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ของเราและเน้นการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการสร้างมูลค่าและตลาดใหม่ เราหวังว่าจะสร้างยอดขายต่อปีเกินกว่า 800 ล้านเยน (7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และเพื่อสนับสนุนอนาคตที่ดีกว่าสำหรับผู้คนทุกที่

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

ดูรุ่นแหล่งที่มาบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191017005265/en/

สอบถามข้อมูลสื่อ:
Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
ฝ่ายการตลาดดิจิตอล
Chiaki Nagasawa
โทร: +81-3-3457-4963
semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

GSMA: WRC-19 โอกาสการเติบโตจีดีพีของเอเชียแปซิฟิกรวมมูลค่า 212,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

Logo

อนาคตดิจิตอลของภูมิภาค APAC ขึ้นอยู่กับการระบุคลื่นความถี่ 5G ที่ WRC-19 ในขณะที่การเติบโตทางเศรษฐกิจและนวัตกรรมขึ้นอยู่กับตัวเลือกทางเทคนิคที่แข็งแกร่ง

ฮ่องกง–(บิสิเนสไวร์)–08 ต.ค. 2562

รายงานที่โดย GSMA ระบุว่าบริการด้านนวัตกรรม 5G จะสร้างการขยายตัวทางเศรษฐกิจของ APAC รวมมูลค่า 212,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็นอัตราการเติบโตจีดีพี 0.8 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2577  โอกาสทางเศรษฐกิจดิจิทัลที่ยิ่งใหญ่สำหรับภูมิภาคนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมใช้งานของความถี่วิทยุที่จำเป็น รวมถึงความถี่ที่รู้จักกันในชื่อ 'คลื่นมิลลิเมตร' ที่จะให้บริการความจุและความเร็วสูงเป็นพิเศษ  อย่างไรก็ตามความพยายามของภาคอวกาศในการจำกัดการใช้ความถี่ที่สำคัญเหล่านี้อย่างไม่สมเหตุสมผลทำให้อนาคตของ 5G กำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย

“APAC สามารถเข้าร่วมภูมิภาคอเมริกา แอฟริกา และตะวันออกกลางในการสนับสนุน 5G ที่ WRC-19 เพื่อรับประกันการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบรอดแบนด์และรักษาอนาคตทางดิจิตอลได้” Julian Gorman หัวหน้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ GSMA กล่าว “5G จะเป็นขั้นตอนวิวัฒนาการที่จะปฏิวัติความเป็นอยู่ของเรามากกว่าวิวัฒนาการรุ่นก่อนๆ  ในขณะที่ผู้ให้บริการในภูมิภาคกำลังขยายการเชื่อมต่อ 4G รัฐบาลของพวกเขาสามารถวางรากฐานสำหรับอนาคต 5G โดยการระบุคลื่นความถี่ที่ต้องการที่ WRC-19”

การต่อสู้เพื่อคลื่นความถี่ mmWave

การประชุมความถี่วิทยุ (World Radiocommunication Conference 2019 – WRC-19) ที่จะจัดขึ้นในประเทศอียิปต์ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคมถึง 22 พฤศจิกายน 2562 จะมีการระบุคลื่นความถี่ mmWave 5G  ตัวแทน 3,000 คนจากกว่า 190 ประเทศจะมาพบกันเพื่อตกลงการใช้งานคลื่นความถี่  ประเทศในยุโรปมุ่งมั่นที่จะจำกัดการใช้คลื่นความถี่นี้เนื่องจากการเรียกร้องที่ไม่มีมูลว่าจะก่อให้เกิดการรบกวนกับบริการอวกาสบางอย่าง  การศึกษาทางเทคนิคที่สนับสนุนโดยแอฟริกา อเมริกา และตะวันออกกลางได้แสดงให้เห็นว่า 5G สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับบริการตรวจวัดสภาพอากาศ บริการดาวเทียมเชิงพาณิชย์ และอื่นๆ  การศึกษานี้สรุปโดย ITU ซึ่งเป็นหน่วยงานของสหประชาชาติ  การสนับสนุนของ APAC จะสร้างแรงผลักดันอย่างใหญ่หลวงให้กับ 5G ในภูมิภาคและสร้างการประหยัดต่อขนาดทั่วโลก

“WRC-19 เป็นโอกาสเดียวในหลายปีที่ประเทศต่างๆ ในเอเชียแปซิฟิกจะได้ระบุคลื่นความถี่ mmWave สำหรับการใช้งาน 5G ที่จะก่อให้เกิดบริการใหม่ในทศวรรษหน้า” Julian Gorman กล่าว “การศึกษาทางเทคนิคพิสูจน์ให้เห็นว่า 5G จะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีและไม่ก่อให้เกิดสัญญาณรบกวนที่เป็นอันตรายต่อบริการที่มีอยู่ในคลื่นความถี่ใกล้เคียง”

โอกาส 5G ในเอเชียแปซิฟิก

mmWave 5G คาดว่าจะพัฒนาการเชื่อมต่อของภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโตอย่างรวดเร็วของตัวเมือง  mmWave 5G สามารถให้ความเร็วเทียบเท่ากับไฟเบอร์โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการปรับโครงสร้างพื้นฐานเพื่อใช้บริการ ทำให้ประชากรในเมืองสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น 5G ที่ใช้ข้อมูลสูงในสภาพแวดล้อมเมืองที่ชาญฉลาดขึ้น  แอปพลิเคชันเหล่านี้สามารถรองรับการส่งมอบบริการสาธารณะขั้นสูง รวมถึงระบบการดูแลสุขภาพที่ดีขึ้น และระบบจราจรอัจฉริยะ

5G ยังนำความสามารถใหม่สำหรับเครือข่ายมือถือเพื่อเปิดทางสู่การเติบโตทางเศรษฐกิจ  5G ประกอบกับคลื่นความถี่ mmWave เปิดโอกาสให้แอปพลิเคชั่นที่ใช้ข้อมูลจำนวนมากได้พัฒนาอุตสาหกรรมและการใช้งานอย่างหลากหลาย  ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจจะเกิดจากภาคการผลิตและสาธารณูปโภค โดยภาคดังกล่าวคิดเป็น 53 เปอร์เซ็นต์ของการเติบโตทางจีดีพีรวม 212,000 ล้านดอลลาร์อันเป็นผลมาจาก mmWave 5G

รายงาน GSMA สร้างความกังวลอย่างมากว่าหากไม่มีการสนับสนุนอย่างเพียงพอที่ WRC-19 การปรับใช้บริการ 5G เหล่านี้อาจล่าช้าไปถึงทศวรรษ

อ่าน “การศึกษาเกี่ยวกับประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมของบริการ 5G ใน mmWave” ของ GSMA ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลกระทบทั่วโลกเต็มรูปแบบของคลื่นความถี่ mmWave ได้ที่นี่

อ่านรายงาน 'เจาะลึกระดับภูมิภาค: ผลกระทบของ 5G mmWave’ ของ GSMA เป็นภาษาอังกฤษได้ที่นี่

จดหมายเปิดผนึกถึงรัฐมนตรีและหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแล

GSMA และคณะกรรมการ ในนามของอุตสาหกรรมมือถือทั่วโลก กำลังเรียกร้องให้รัฐบาลต่างๆ สนับสนุนการระบุคลื่นความถี่สำหรับโทรศัพท์มือถือที่ WRC-19 ในจดหมายเปิดผนึกที่ส่งไปยังรัฐมนตรีและหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลใน 170 ประเทศทั่วโลกรวมถึงใน APAC  อ่านจดหมายเปิดผนึกจากคณะกรรมการ GSMA ถึง รัฐมนตรีและหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลเป็นภาษาอังกฤษได้ที่นี่

-จบข่าว-

เกี่ยวกับ GSMA

GSMA เป็นตัวแทนผลประโยชน์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วโลกรวมกว่า 750 ผู้ประกอบการและบริษัทเกือบ 400 แห่งในระบบนิเวศมือถือ รวมถึงผู้ผลิตโทรศัพท์และอุปกรณ์ บริษัทซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการอุปกรณ์และบริษัทอินเทอร์เน็ต รวมถึงบริษัทในภาคอุตสาหกรรมที่ใกล้เคียง  GSMA จัดงาน MWC เป็นประจำทุกปีในบาร์เซโลนา ลอสแองเจลิส และเซี่ยงไฮ้ รวมถึงการประชุม Mobile 360 ​​Series ระดับภูมิภาค

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์องค์กรของ GSMA  ที่ www.gsma.com  ติดตาม GSMA บน Twitter: @GSMA

อ่านต้นฉบับใน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191007005022/en/

ติดต่อ:

สำหรับ GSMA
Jowie Law
jowie.law@gsma.com

April Tsui
+852 2533 9956
atsui@webershandwick.com

ฝ่ายสื่อของ GSMA
pressoffice@gsma.com

Azbil เปิดตัวสวิทซ์แสงแดดที่เพิ่มความทนทานต่อสิ่งแวดล้อม

Logo

– ช่วยลดเวลาพักทำงานเนื่องจากความต้านทานน้ำหล่อเย็นที่ดีขึ้น –

โตเกียว–(บิสิเนสไวร์)–07 ต.ค. 2562

Azbil Corporation (โตเกียว: 6845) เริ่มวางจำหน่ายสวิทซ์แสงแดดรุ่น H2B สำหรับสภาพแวดล้อมที่รุนแรง ซึ่งออกแบบมาสำหรับการใช้งานระยะยาวในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงเช่นในกระบวนการโลหะของอุปกรณ์การผลิตยานยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20191007005323/th/

Photoelectric Switch for Harsh Environments Model H2B (Photo: Business Wire)

สวิทซ์แสงแดดรุ่น H2B สำหรับสภาพแวดล้อมที่รุนแรง (รูปภาพ: บิสิเนสไวร์)

ในกระบวนการโลหะของการผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ สวิทช์แสงแดดจะสัมผัสกับสารหล่อเย็นที่มีส่วนประกอบเป็นน้ำมัน โดยสารหล่อเย็นมักจะรั่วเข้ามาในตัวสวิทช์ผ่านรอยแตกและสายเคเบิลหรือทางอื่น ทำให้เกิดการชำรุด  สวิทช์รุ่น H2B ออกแบบมาเพื่อลดการหยุดชะงักของกระบวนการผลิตที่เกิดจากการชำรุดของสวิตช์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโรงงาน

สวิทช์รุ่น H2B มีตัวเครื่องแบบ die-cast เพื่อต้านทานการกระแทกและมีฝาครอบเลนส์ชนิดแก้ว  ด้วยการปรับปรุงการปิดผนึกของสายเคเบิลและช่องเสียบ รวมถึงการปกป้องสายเคเบิลด้านในด้วยอีพอกซีเรซิน Azbil ได้เพิ่มความต้านทานของสวิตช์จากสารหล่อเย็น

จุดเด่น

1 โครงสร้างที่แข็งแกร่งและความทนทานต่อน้ำมันที่เหนือกว่า

 • ตัวเครื่องแบบ die-cast และฝาครอบเลนส์แก้วที่ไม่ใช้เรซินช่วยป้องกันการแตกร้าว
 • การปิดผนึกหลายชั้นช่วยป้องกันการซึมเข้าของน้ำหล่อเย็นผ่านช่องว่างต่างๆ
 • เคเบิ้ลภายในปกป้องด้วยอีพอกซีเรซินเพื่อป้องกันการซึมเข้าของน้ำหล่อเย็น

2 เพิ่มรุ่นที่มีช่องว่าง

 • เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับวัตถุขนาดเล็กโดยใช้ลำแสงขนาดเล็ก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการตรวจสอบเครื่องมือที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเล็กหรือชิ้นส่วนที่มีรูปร่างไม่สม่ำเสมอ

3 เพิ่มรุ่นมาตรฐานที่มีสายเคเบิลยาว 10 เมตร

 • การขจัดความจำเป็นในการใช้สายเคเบิลต่อขยายช่วยป้องกันน้ำหล่อเย็นไม่ให้ไหลเข้าไปในบริเวณที่สายเคเบิลเชื่อมต่อ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ต่อไปนี้

https://www.azbil.com/products/factory/factory-product/switch-sensor/photoelectric-switch/self-contained/lineup.html

นำโดยปรัชญา “ระบบอัตโนมัติที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลาง” ของ azbil Group บริษัทมุ่งมั่นที่จะมอบผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยมอบความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และความพอใจ

เกี่ยวกับ Azbil Corporation

Azbil Corporation เดิมชื่อ Yamatake Corporation เป็นบริษัทชั้นนำในการสร้างและระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมโดยใช้เทคโนโลยีการวัดและการควบคุมเพื่อมอบโซลูชั่นมูลค่าเพิ่มสูงให้แก่ลูกค้าเพื่อให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพและยั่งยืนมากขึ้น  Azbil ก่อตั้งขึ้นในปี 2449 โดยให้บริการลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมที่หลากหลายและมีเป้าหมายที่จะมีส่วนร่วมในด้านความปลอดภัย ความสะดวกสบายและความพอใจ และการรักษาสิ่งแวดล้อมทั่วโลก  ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2562 Azbil มีพนักงาน 9,600 คนทั่วโลกและสร้างรายได้ 262 พันล้านเยน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาไปที่ https://www.azbil.com/

ดูเวอร์ชั่นต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20191007005323/en/

ติดต่อ:

Robert Jones / Masayoshi Kogai
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ Azbil Corporation
โทร: + 81-3-6810-1006
อีเมล: publicity@azbil.com

Toshiba เปิดตัว IC ไดรเวอร์ PWM Sine-Wave แบบ 600V สำหรับมอเตอร์ไร้แปรงสามเฟส

Logo

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–30 ก.ย. 2562

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ("Toshiba") ประกาศเปิดตัว“ TB67B000AHG” ไดรเวอร์มอเตอร์แบบไร้แปรงแบบสามเฟสรุ่นใหม่สำหรับเครื่องใช้ในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ เครื่องลดความชื้น และพัดลมติดเพดาน โดยไดรเวอร์รุ่นใหม่นี้เป็นการเพิ่มแรงดันไฟฟ้าสูงให้กับผลิตภัณฑ์ชุด“ TB67B000 ซีรีส์” ซึ่งทำให้ไดรเวอร์มอเตอร์แบบไร้แปรงที่มีประสิทธิภาพสูงและลดสัญญาณรบกวนรวมกันเอาไว้ภายในแพ็คเกจเดียว

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190930005261/en/

Toshiba: 600V sine-wave PWM driver IC "TB67B000AHG" for three-phase brushless motors (Photo: Business Wire)

โตชิบา: ไดรเวอร์ PWM คลื่นไซน์ 600V IC "TB67B000AHG" สำหรับมอเตอร์แบบไร้แปรงสามเฟส (ภาพ: Business Wire)

ขณะนี้กำลังมีความต้องการมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่านสามเฟสประสิทธิภาพสูงที่สามารถลดการใช้พลังงานและสามารถจัดการกับความผันผวนของแรงดันไฟฟ้าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่ประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ มอเตอร์ดังกล่าวต้องการไอซีของไดร์เวอร์ PWM แรงดันสูงเพื่อรักษาประสิทธิภาพที่สูงของผลิตภัณฑ์เอาไว้

ไดรเวอร์ TB67B000AHG ขนาด 600V  ที่พัฒนาขึ้นใหม่ของโตชิบาสามารถใช้งานร่วม (pin- compatible)กับ  TB67B000HG ขนาด 500V ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันและสามารถใช้แทนที่รุ่น 500V ได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้โตชิบากำลังพัฒนารุ่น“ TB67B000AFG” แบบที่มีขนาดกะทัดรัดยิ่งขึ้นในแพ็คเกจ HSSOP 34 พินขนาดเล็ก[1] ซึ่งจะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2562

คุณสมบัติหลัก

 • อัตรากำลัง 600V ช่วยเพิ่มความสามารถของผลิตภัณฑ์
  ช่วยทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีภูมิต้านทานต่อความผันผวนของแรงดันไฟฟ้าได้ดีกว่ารุ่น TBVB67B000HG 500V ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ความเข้ากันได้ของพินทำให้สามารถมาทดแทน IC ที่ใช้งานกันอยู่ได้อย่างง่ายดาย
 • สามารถใช้งานไดรฟ์ PWM sine-wave ที่ระดับ 600V / 2A ได้ในแพ็คเกจเดียว
  การควบคุมมอเตอร์ IC Sine-wave และ IGBT (พิกัด 600V / 2A) ถูกรวมอยู่ในแพ็คเกจเดียว สิ่งนี้จะช่วยลดขนาดของพื้นที่ติดตั้งและเลย์เอาต์ของบอร์ดและช่วยลดต้นทุนโดยรวมของระบบ
 • เสียงรบกวนต่ำและการสั่นสะเทือนต่ำ
  การใช้ระบบไดรฟ์ sine-wave ที่มีรูปคลื่นที่ราบรื่นช่วยลดเสียงรบกวนและทำให้เกิดการสั่นสะเทือนน้อยกว่ามอเตอร์ที่มีระบบไดรฟ์รูปคลื่นสี่เหลี่ยม

การใช้งาน

เครื่องใช้ในบ้าน เช่น เครื่องปรับอากาศ และเครื่องฟอกอากาศ เครื่องลดความชื้น พัดลมเพดาน และอุปกรณ์อุตสาหกรรมอื่น ๆ

คุณสมบัติหลัก

ชื่อผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ใหม่

TB67B000AHG

อยู่ระหว่างการพัฒนา

TB67B000AFG

ผลิตภัณฑ์ ณ ปัจจุบัน

TB67B000HG

ผลิตภัณฑ์ ณ ปัจจุบัน

TB67B000FG

แรงดันไฟฟ้า

(อัตราสูงสุด absolute maximum rating)

สำหรับการทำงานของมอเตอร์: 600V

สำหรับการทำงานของมอเตอร์: 500V

สำหรับตัวควบคุม: 18V

บรรจุภัณฑ์

HDIP30

(พื้นที่ติดตั้ง:

32.8 × 13.5 มม.)

HSSOP34

(พื้นที่ติดตั้ง:

17.5 × 11.93 มม.)

HDIP30

(พื้นที่ติดตั้ง:

32.8 × 13.5 มม.)

HSSOP34

(พื้นที่ติดตั้ง:

17.5 × 11.93 มม.)

แรงดันไฟฟ้า

(ช่วงเรนจ์ของการปฏิบัติงาน)

สำหรับการทำงานของมอเตอร์: 50 ถึง 450V

สำหรับตัวควบคุม: 13.5 ถึง 16.5V

กระแสเอาต์พุต

(ช่วงเรนจ์ของการปฏิบัติงาน)

2A

วิธีการไดรฟ์

Sine-wave PWM drive / การเปลี่ยนรูปสี่เหลี่ยมคางหมู

ความถี่ PWM

14kHz ถึง 23kHz

Lead angle control

ไดรฟ์ PWM แบบ Sine-wave: 0 ถึง 58 ° / 32 ขั้นตอน

การเปลี่ยนรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู: 0 ถึง 28 ° / 16 ขั้นตอน

แรงดันไฟฟ้าขาเข้าสำหรับ

คำสั่งความเร็วในการหมุน

การทำงานของมอเตอร์: 2.1Vถึง 5.4V

คุณสมบัติ

• IGBT ในตัวสะพานสามเฟสในตัว

•วงจรออสซิลเลชันในตัว (ตัวต้านทานเชื่อมต่อภายนอก)

•bootstrap ไดโอดในตัว

•ฟังก์ชั่นตรวจจับข้อผิดพลาดในตัว: ตัวจำกั กระแสไฟ, การปิดระบบระบายความร้อน, การล็อคกระแสไฟฟ้าที่ต่ำไป และการตรวจจับล็อคมอเตอร์

• วงจรควบคุมในตัว

(5V/35mA , 5V/30mA)

• วงจรควบคุมในตัว

(5V/35mA , 7V/30mA)

ตรวจสอบสต็อกและซื้อ

ซื้อออนไลน์

ซื้อออนไลน์

ซื้อออนไลน์

[1]: แพ็คเกจหดโครงสร้างขนาดเล็กพร้อมชุดระบายความร้อน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่และรายการอื่น ๆ กรุณาเยี่ยมชม:

TB67B000AHG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67B000AHG&lang=en

TB67B000HG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67B000HG&lang=en

TB67B000FG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67B000FG&lang=en

เพื่อตรวจสอบการวางจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ใหม่กับผู้จัดจำหน่ายออนไลน์กรุณาเยี่ยมชม:

TB67B000AHG

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TB67B000AHG.html

TB67B000HG

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TB67B000HG.html

TB67B000FG

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TB67B000FG.html

*ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท นั้น ๆ

ติดต่อสอบถามสำหรับลูกค้า:

System Devices Marketing Dept.II

โทร: +81-3-3457-3332

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคา และข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหา บริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลล่าสุดในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

โตชิบาอิเลคทรอนิกส์แอนด์สตอเรจคอร์ปอเรชั่นรวมความแข็งแกร่งของบริษัทใหม่เข้ากับภูมิปัญญาและประสบการณ์ โดยนับตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวจากบริษัทโตชิบาในเดือนกรกฎาคม 2560เราได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ทั่วไปชั้นนำและนำเสนอโซลูชันที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า และหุ้นส่วนทางธุรกิจในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกตัวระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 22,000 คน ทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ ๆเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างยอดขายรายปีให้สูงกว่าในปัจจุบัน หรือ 8 แสนล้านเยน(7พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อเอื้อให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190930005261/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

ฝ่ายการตลาดดิจิตัล

Chiaki Nagasawa

โทร: +81-3-3457-4963

semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

โตชิบาเปิดตัว Dual-channel Solenoid Driver IC ที่มีแรงดันไฟฟ้าสูง

Logo

โตเกียว–(บิสิเนสไวร์)–26 ก.ย. 2562

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation ("โตชิบา") ได้เปิดตัว “TB67S112PG” ซึ่งเป็น Dual-channel Solenoid Driver IC ที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงและ ON resistance drive ต่ำ  การผลิตในปริมาณสูงเริ่มขึ้นแล้ววันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้มีมัลติมีเดีย อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190926005310/en/

Toshiba: a dual-channel solenoid driver IC “TB67S112PG” that achieves high-voltage and low ON resistance drive. (Photo: Business Wire)

โตชิบา: Dual-channel Solenoid Driver IC “TB67S112PG” ที่มีแรงดันไฟฟ้าสูงและ ON resistance drive ต่ำ (ภาพ: บิสิเนสสไวร์)

TB67S112PG ประกอบด้วยสองช่องสัญญาณ ซึ่งแต่ละช่องประกอบด้วย low-side MOSFET และ regenerative common diode ที่สามารถขับเคลื่อน solenoid หรือ relay สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายเช่นอุปกรณ์ความบันเทิง (สล็อตแมชชีน) เครื่องใช้ในบ้าน (เครื่องปรับอากาศและตู้เย็น) และอุปกรณ์อุตสาหกรรม (อุปกรณ์การธนาคารเช่น ATM อุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติ และอุปกรณ์อัตโนมัติในโรงงาน)

โตชิบาปัจจุบันจำหน่าย "TB67S111PG" ซึ่งเป็น four-channel solenoid driver IC และ "TB67S158NG/FTG" ซึ่งเป็น eight-channel solenoid driver  “TB67S112PG” ช่วยเพิ่มการใช้งานกับผลิตภัณฑ์มากขึ้นตามจำนวน solenoid ที่ต้องควบคุม

คุณสมบัติที่สำคัญ

 • สองช่องสัญญาณแต่ละตัวมี low-side MOSFET และ regenerative common diode
  การควบคุมแบบอิสระของแต่ละเอาต์พุตเหมาะสำหรับ driver solenoid และ relay
 • แรงดันไฟฟ้าสูง (50V) และความต้านทาน ON (0.3Ω)
  ต่ำ
  MOSFET แรงดันสูง (50V) ใน output unit รองรับ driver solenoid และ relay
  ความต้านทาน ON ต่ำ(0.3Ω) ช่วยลดการเกิดความร้อนในระหว่างการทำงานของมอเตอร์
 • การตรวจจับข้อผิดพลาดในตัวพร้อมฟังก์ชั่นรีเซ็ตอัตโนมัติ
  การตรวจจับการปิดความร้อนและการป้องกันกระแสเกิน เมื่อเปิดใช้งาน จะมีการ output สัญญาณตรวจจับข้อผิดพลาด (Error Detection Flags –  ERR) ให้มั่นใจในความปลอดภัยของอุปกรณ์และการออกแบบที่เสถียร

การใช้งาน

อุปกรณ์บันเทิง (สล็อตแมชชีน) เครื่องใช้ในบ้าน (เครื่องปรับอากาศและตู้เย็น) และอุปกรณ์อุตสาหกรรม (อุปกรณ์การธนาคารเช่น ATM, อุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติ และอุปกรณ์อัตโนมัติในโรงงาน)

ข้อมูลจำเพาะหลัก

หมายเลขชิ้นส่วน

TB67S112PG

ฟังก์ชั่น

Dual-channel solenoid driver

แพคเกจ

DIP16-P-300-2.54A

Input

Control I/F

การป้อนข้อมูลแบบขนาน (ระดับ TTL)

แหล่งจ่ายไฟแรงดันไฟฟ้าVM

4.5V ถึง 47V

Output

ค่า output (แรงดันไฟฟ้า)

50V (สูงสุด)

ค่า output (กระแสไฟ)

1.5A ต่อช่องสัญญาณ (สูงสุด)

ความต้านทาน Output ON

0.3Ω (โดยปกติ)

Common diode

Built in

ฟังก์ชั่นความปลอดภัย

การปิดความร้อนและการตรวจจับกระแสเกินด้วยฟังก์ชันรีเซ็ตอัตโนมัติ

การล๊อคกระแสไฟฟ้าต่ำ

การ output แจ้งเตือนการปิดความร้อน

เช็คสถานะและซื้อสินค้า

ซื้อออนไลน์

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่และรายชื่อผลิตภัณฑ์ที่มากขึ้นโปรดไปที่:

TB67S112PG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67S112PG&lang=en

TB67S111PG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67S111PG&lang=en

TB67S158FTG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67S158FTG&lang=en

TB67S158NG

https://toshiba.semicon-storage.com/info/lookup.jsp?pid=TB67S158NG&lang=en

เพื่อตรวจสอบความพร้อมส่งของผลิตภัณฑ์ใหม่และรายชื่อผลิตภัณฑ์ที่มากขึ้นที่ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ กรุณาเยี่ยมชม:

TB67S112PG

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TB67S112PG.html

TB67S111PG

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TB67S111PG.html

TB67S158FTG

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TB67S158FTG.html

TB67S158NG

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TB67S158NG.html

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของ

สอบถามข้อมูลสำหรับลูกค้า:

ฝ่ายการตลาดอุปกรณ์ระบบ II

โทร: + 81-3-3457-3332

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารนี้รวมถึงราคาและข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาบริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation รวมความกระตือรือร้นของบริษัทใหม่เข้ากับประสบการณ์ที่ยาวนาน  ตั้งแต่ได้แยกจากโตชิบา คอร์ปอเรชันในเดือนกรกฎาคมปี 2560 เราได้เติบโตเป็นบริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์ทั่วไปและนำเสนอโซลูชันที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าและคู่ค้าทางธุรกิจในตลาดเซมิคอนดักเตอร์ ระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 22,000 คนทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ๆ  เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะต่อยอดจากยอดขายรายปีที่ในขณะนี้สูงกว่า 800 พันล้านเยน (7 พันล้านเหรียญสหรัฐ) และจะผลักดันให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

อ่านต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190926005310/en/

สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อ:

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation
ฝ่ายการตลาดดิจิตอล
Chiaki Nagasawa
โทร: + 81-3-3457-4963 semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Toshiba Memory Corporation เปิดตัวผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแฟลช NAND ใหม่สำหรับอุปกรณ์แบบฝังตัว รองรับการถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูง

Logo

เจเนอเรชันที่สองของผลิตภัณฑ์ NAND แบบซีเรียลอินเทอร์เฟสมาพร้อมประสิทธิภาพและความจุที่มากขึ้น

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–26 กันยายน 2562

Toshiba Memory Corporation ผู้นำด้านโซลูชันหน่วยความจำระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่าบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแฟลช NAND เจเนอเรชันที่สอง สำหรับสำหรับอุปกรณ์แบบฝังตัว มาพร้อมประสิทธิภาพและความจุที่มากขึ้น[1] เพื่อรองรับการถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูง ผลิตภัณฑ์ NAND แบบซีเรียลอินเทอร์เฟสใหม่สามารถใช้ได้กับพอร์ตสื่อสาร SPI ที่มีการใช้งานอย่างกว้างขวาง และเหมาะกับการใช้งานกับอุปกรณ์ทั่วไปสำหรับผู้บริโภค อุปกรณ์อุตสาหกรรม และอุปกรณ์สื่อสารมากมายหลายประเภท บริษัทจะเริ่มจัดส่งผลิตภัณฑ์ตัวอย่างวันนี้ ขณะที่การผลิตเพื่อจำหน่ายมีกำหนดเริ่มต้นตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูแบบเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190925006002/en/

Toshiba Memory Corporation: Second-generation Serial Interface NAND Products (Photo: Business Wire)

Toshiba Memory Corporation: เจเนอเรชันที่สองของผลิตภัณฑ์ NAND แบบซีเรียลอินเทอร์เฟส (รูปภาพ: Business Wire)

ขณะที่อุปกรณ์สื่อสารและอุปกรณ์ IoT มีขนาดเล็กลง ความต้องการหน่วยความจำแฟลชที่มีขนาดความจุสูง ในแพ็คเกจขนาดเล็ก และสามารถโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงแต่มีจำนวนขาน้อยกลับสูงขึ้น และด้วยการที่ผลิตภัณฑ์ NAND แบบซีเรียลอินเทอร์เฟสสามารถใช้ได้กับพอร์ต SPI ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลาย จึงสามารถทำหน้าที่เป็นผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแฟลชแบบ SLC NAND ที่มีจำนวนขาน้อย มีขนาดเล็ก และมีความจุสูงได้ในตัว

เพื่อรองรับการโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูง ผลิตภัณฑ์ NAND แบบซีเรียลอินเทอร์เฟสเจเนอเรชันที่สองจึงมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในเจเนอเรชันที่หนึ่ง[1] รวมถึงย่านความถี่ใช้งานที่ 133 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) และโหมดการทำงานแบบ program x4 นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มอุปกรณ์ขนาด 8 gigabit (1 gigabyte) [2] เข้ามาในไลน์อัพของผลิตภันฑ์ด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการของขนาดความจุหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น

สรุปเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่

หมายเลขชิ้นส่วน

ความจุ

I/O

แรงดันไฟฟ้า

แพ็คเกจ

เริ่มผลิตเพื่อจำหน่าย

TC58CVG0S3HRAIJ

1Gb

x1, x2, x4

3.3V

8ขา

WSON[3]

(6มม. x 8มม.)

ตุลาคม 2562

TC58CYG0S3HRAIJ

1.8V

ตุลาคม 2562

TC58CVG1S3HRAIJ

2Gb

3.3V

ตุลาคม 2562

TC58CYG1S3HRAIJ

1.8V

ตุลาคม 2562

TC58CVG2S0HRAIJ

4Gb

3.3V

ตุลาคม 2562

TC58CYG2S0HRAIJ

1.8V

ตุลาคม 2562

TH58CVG3S0HRAIJ

8Gb

3.3V

ธันวาคม 2562

TH58CYG3S0HRAIJ

1.8V

ธันวาคม 2562

คุณสมบัติที่สำคัญ

ความจุ

1Gb, 2Gb, 4Gb, 8Gb

ขนาดเพจ

2KByte (1Gb, 2Gb), 4KByte (4Gb, 8Gb)

อินเทอร์เฟส

Serial Peripheral Interface Mode 0, Mode 3

แรงดันแหล่งจ่ายไฟ

2.7 ถึง 3.6V, 1.7 ถึง 1.95V

ช่วงอุณหภูมิขณะใช้งาน

-40 oC ถึง 85 oC

คุณสมบัติ

• ย่านความถี่ใช้งาน 133MHz

• โหมด Program / Read x4

• ฟังก์ชันอ่านข้อมูลตามลำดับด้วยความเร็วสูง

• ฟังก์ชัน ECC (ON/OFF, bit flip count report)

• ฟังก์ชันป้องกันข้อมูล (สามารถเลือกป้องกันข้อมูลเฉพาะบางบล็อกได้)

• ฟังก์ชัน Parameter Page (สามารถแสดงข้อมูลแบบรายละเอียดบนอุปกรณ์ได้)

หมายเหตุ
[1] เปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ NAND แบบซีเรียลอินเทอร์เฟสเจเนอเรชันหนึ่งของ Toshiba Memory Corporation ทำการสำรวจโดย Toshiba Memory
[2] ความจุของผลิตภัณฑ์ระบุตามขนาดหน่วยความจำของชิปภายในผลิตภัณฑ์​ ไม่​ได้​บ่งบอก​ถึงจำนวน​หน่วย​ความ​จำ​ที่​ว่าง​สำห​รับ​จัดเก็บ​ข้อมูล​ของ​ผู้​ใช้​ปลายทาง​ ขนาด​ความจุ​ที่​ผู้​บริโภค​สามารถ​ใช้ได้จะลดลงตาม​พื้นที่​ข้อมูล​ที่​ที่​ใช้​ การ​ฟอร์แมต​ บล็อก​ที่​ไม่​ดี​ และข้อ​จำกัด​อื่น​ ๆ​ และ​อาจ​แตกต่าง​กัน​ออก​ไป​ขึ้น​อยู่​กับอุปกรณ์​ที่​เป็น​โฮสต์​และ​การ​ใช้​งาน​ สำห​รับ​รายละเอียด​เพิ่มเติม​ โปรด​ดู​จาก​ข้อมูล​จำเพาะ​ของ​ผลิตภัณฑ์​
[3] WSON: คือแพ็คเก็จขนาดที่เล็กมาก และไม่มีตะกั่วเป็นส่วนประกอบ

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการที่กล่าวถึงในที่นี้อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทเหล่านั้น

ข้อมูลติดต่อสำหรับลูกค้า:
Toshiba Memory Corporation
ฝ่ายขายและการตลาดหน่วยความจำ
โทร: +81-3-6478-2412
https://business.toshiba-memory.com/en-jp/contact.html

ข้อมูลในเอกสารฉบับนี้ รวมถึงราคาและข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์ เนื้อหาบริการ และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ ปัจจุบันในวันที่ประกาศ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่นี่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190925006002/en/

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ:
Toshiba Memory Corporation
ฝ่ายวางแผนกลยุทธ์การขาย
Koji Takahata
โทร: +81-3-6478-2404

Toshiba เปิดตัวโฟโตรีเลย์ขับเคลื่อนแรงดันไฟฟ้า หรือ Voltage Driven Photorelay ในแพ็คเกจที่เล็กที่สุดในอุตสาหกรรม ที่มาพร้อมกับการกระจายกำลังไฟที่ลดลง

Logo

ช่วยลดขนาดอุปกรณ์และการใช้พลังงานในการใช้งานอุปกรณ์ทดสอบ

โตเกียว–(BUSINESS WIRE)–25 ก.ย. 2562

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation (“ โตชิบา”) ได้เริ่มจัดส่ง“ TLP3407SR” โฟโตรีเลย์ที่ขับเคลื่อนด้วยแรงดันไฟฟ้าใหม่ที่ให้การกระจายพลังงานที่ต่ำกว่าเดิม และใช้พื้นที่ติดตั้งขนาดเล็กที่สุด[1] ในอุตสาหกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มีคุณสมบัติเป็นมัลติมีเดีย ดูข่าวฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190925005297/en/

Toshiba: a new voltage driven photorelay “TLP3407SR” that delivers lower power dissipation and the industry's smallest mounting area. (Photo: Business Wire)

Toshiba: โฟโตเรเลย์ขับเคลื่อนด้วยแรงดันไฟฟ้าใหม่“ TLP3407SR” ที่ให้การกระจายพลังงานที่ต่ำกว่าและพื้นที่ติดตั้งที่เล็กที่สุดในอุตสาหกรรม (ภาพ: Business Wire)

ทั้งนี้ รุ่น TLP3407SR มีกระแสไฟ LED จำกัดที่สูงที่สุดที่ 1mA ที่อินพุตแรงดันไฟฟ้า ซึ่งเป็นแรงดันไฟฟ้าที่ลดลงมาประมาณหนึ่งในสามของรุ่น "TLP3407SRH" ก่อนหน้านี้ ด้วยโฟโตรีเลย์ใหม่นี้จะลดการกระจายกำลังไฟฟ้าอินพุตสูงสุดถึง 3.3mW [2]  เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานที่ต่ำกว่า โดยการใช้อุปกรณ์ เช่น การ์ดโพรบ (probe cards) อุปกรณ์ทดสอบเซมิคอนดักเตอร์อัตโนมัติ (ATE), เซมิคอนดักเตอร์ทดสอบและบอร์ดของการใช้งานที่เกี่ยวข้อง

เมื่ออินพุตเป็นไฟฟ้าแรงสูง 5V หรือมากกว่านั้น โฟโตรีเลย์ใหม่สามารถขับเคลื่อนได้โดยการเพิ่มตัวต้านทานภายนอกแบบเป็นชุด ซึ่งช่วยให้สามารถใช้กระแสไฟ LED ทริกเกอร์อ้างอิงสูงสุด 0.2mA วิธีการนี้ทำให้การออกแบบกระแสไฟฟ้าอินพุตต่ำลงในวงจรทดสอบ

แพ็คเกจแบบ S-VSON4T[3]  ขนาดเล็กของรุ่น TLP3407SR มีพื้นที่ติดตั้งขนาด 2.9 ตาราง มม.  ซึ่งเล็กกว่าแพคเกจ VSONR4[4] ปัจจุบันประมาณ 27% และเล็กที่สุดในอุตสาหกรรม[1] รองรับการลดขนาดอุปกรณ์ เช่น โพรบการ์ด หรือการติดตั้งโฟโตรีเลย์เพิ่มเติม

การใช้งาน

 • โพรบการ์ด
 • อุปกรณ์ทดสอบเซมิคอนดักเตอร์อัตโนมัติ (ATE)
 • เครื่องทดสอบลอจิกและหน่วยความจำ ฯลฯ
 • เครื่องมือวัด (Oscilloscope, Data logger, ฯลฯ )

คุณสมบัติ

 • กำลังไฟเข้าต่ำ: 3.3mW (สูงสุด) @3.3V, ILIM(LED)=1mA (max)
 • พื้นที่ติดตั้งที่เล็กที่สุดในอุตสาหกรรม[1]: 2.9 ตร.มม.(typ.)
 • แรงดันไฟฟ้าอินพุตสองตัวที่นำมาใช้สำหรับสัญญาณควบคุม: DC 3.3V (typ.) และ DC5V (typ.)

คุณสมบัติหลัก

(@Ta=25 ℃)

หมายเลขชิ้นส่วน

TLP3407SR

TLP3406SRH

[5]

TLP3406SRL

[5]

TLP3407SRH

[5]

TLP3407SRL

[5]

TLP3412SRH

[5]

แพคเกจ

S-VSON4T

Absolute

maximum

ratings

เทอร์มินัลเอาต์พุต OFF-state

โวลต์ VOFF (V)

60

30

30

60

60

60

กระแส On-state ION (A)

1

1.5

1.5

1

1

0.4

กระแส On-state  (pulsed)

IONP (A)

3

4.5

4.5

3

3

1.2

เงื่อนไขการดำเนินงานที่แนะนำ

Applied input forward voltage

VIN (typ.) (V)

3.3

3.3

1.8

3.3

1.8

3.3

ลักษณะด้านไฟฟ้า

Limited LED current

ILIM(LED) max (mA)

@VIN

1

(@3.3 V)

กระแส Trigger LED

IFT max (mA)

0.2

แรงดันไฟฟ้าขณะทำงาน

VFON max (V)

3

3

1.6

3

1.6

3

แรงต้าไฟฟ้า ON-state

RON max (Ω)

0.3

0.2

0.2

0.3

0.3

1.5

ความจุเอาท์พุท

COFF typ. (pF)

80

120

120

80

80

max 20

กระแส OFF-stat e

IOFF max (nA)

@VOFF

1

(@50V)

1

(@20V)

1

(@20V)

1

(@50V)

1

(@50V)

1

(@50V)

คุณสมบัติการเปิดปิด

ระยะเวลาการเปิด tON max (ms)

20

2

2

2

1

0.5

ระยะเวลาการปิด tOFF max (ms)

1

0.2

0.2

0.2

0.2

0.2

คุณสมบัติไอโซเลชั่น

แรงดันไอโซเลชั่น

BVS min (Vrms)

500

500

500

500

500

500

การตรวจสอบสต็อกและซื้อ

Buy Online

Buy Online

Buy Online

Buy Online

Buy Online

Buy Online

หมายเหตุ:

[1] สำหรับผลิตภัณฑ์โฟโตรีเลย์ จากแบบสำรวจของโตชิบา ณ วันที่ 24 กันยายน 2563

[2] @ เวลาพร้อมอินพุต 3.3V

[3] S-VSON4T: 2.0×1.45mm (typ.)

[4] VSONR4: 2.75×1.45mm (typ.)

[5] ผลิตภัณฑ์ปัจจุบัน

คลิกที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โฟโตรีเลย์ของโตชิบา

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/product/opto/photorelay.html

สำหรับการตรวจสอบการวางจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ใหม่กับผู้จัดจำหน่ายออนไลน์ กรุณาเยี่ยมชมที่

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/buy/stockcheck.TLP3407SR.html

* ชื่อบริษัท ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริการอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของ บริษัทนั้น ๆ

สำหรับการสอบถามของลูกค้า:

ฝ่ายขายและการตลาดอุปกรณ์ Optoelectronic

โทร +81-3-3457-3431

https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/contact.html

ข้อมูลในเอกสารนี้ รวมถึงราคา และข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ เนื้อหา บริการและข้อมูลการติดต่อเป็นข้อมูลล่าสุดในวันที่ประกาศ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เกี่ยวกับ Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

โตชิบาอิเลคทรอนิกส์แอนด์สตอเรจคอร์ปอเรชั่นรวมความแข็งแกร่งของบริษัทใหม่เข้ากับภูมิปัญญาและประสบการณ์ โดยนับตั้งแต่ได้รับการเปิดตัวจากบริษัทโตชิบาในเดือนกรกฎาคม 2560เราได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ทั่วไปชั้นนำและนำเสนอโซลูชันที่โดดเด่นให้แก่ลูกค้า และหุ้นส่วนทางธุรกิจในธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์แบบแยกตัวระบบ LSI และ HDD

พนักงานของเราจำนวน 22,000 คน ทั่วโลกมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของเราและให้ความสำคัญกับการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าเพื่อส่งเสริมการร่วมสร้างสรรค์มูลค่าและตลาดใหม่ ๆเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างยอดขายรายปีให้สูงกว่าในปัจจุบัน หรือ 8 แสนล้านเยน(7พันล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อเอื้อให้เกิดอนาคตที่ดีขึ้นสำหรับทุกคนทุกที่

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราได้ที่ https://toshiba.semicon-storage.com/ap-en/top.html

ดูเวอร์ชันต้นฉบับบน businesswire.com: https://www.businesswire.com/news/home/20190925005297/en/

ติดต่อสอบถามสำหรับสื่อ:

Toshiba Electronic Devices & Storage Corporation

ฝ่ายการตลาดดิจิตัล

Chiaki Nagasawa

โทร +81-3-3457-4963

semicon-NR-mailbox@ml.toshiba.co.jp

Milrem: บริษัทด้านการป้องกันชั้นนำแห่งยุโรปยื่นเสนอโครงการระบบยานภาคพื้นไร้คนขับต่อคณะกรรมาธิการยุโรป

Logo

บรัสเซลส์–(BUSINESS WIRE)–24 กันยายน 2562

กลุ่มบริษัทที่นำโดย Estonian Milrem Robotics และประกอบด้วยบริษัทด้านการป้องกัน การสื่อสารและความมั่นคงทางไซเบอร์ชั้นนำ และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ด้านเทคโนโลยีชั้นสูงซึ่งก่อตั้งขึ้นในสหภาพยุโรป ได้ยื่นหนังสือถึงโครงการพัฒนาอุตสาหกรรมป้องกันประเทศยุโรป หรือ EDIDP (European Defence Industrial Development Programme) ของคณะกรรมาธิการยุโรป เพื่อเสนอโครงการพัฒนาระบบยานภาคพื้นไร้คนขับ (Unmanned Ground System) สำหรับภารกิจแบบผสม ที่สามารถทำงานร่วมกับยานภาคพื้นและอากาศยานแบบที่มีคนขับ

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูแบบเต็มรูปแบบได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190924005469/en/

The system will consist of a robust and modular unmanned ground vehicle (UGV) equipped with an electronic warfare resistant command, control and communications solution and secure autonomous mobility software that enables the operator to simultaneously and safely control multiple land and air platforms. (Graphic: Business Wire)

ระบบดังกล่าวประกอบด้วยยานภาคพื้นไร้คนขับ (UGV) ที่แข็งแรงและสามารถประกอบเข้ากับยานอื่น ๆ ได้ มาพร้อมกับโซลูชันคำสั่ง ควบคุม และสื่อสารเพื่อต่อต้านสงครามอิเล็กทรอนิกส์ และซอฟต์แวร์ secure autonomous mobility ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมยานภาคพื้นและอากาศยานได้พร้อมกันและปลอดภัย. (กราฟิก: Business Wire)

ระบบดังกล่าวประกอบด้วยยานภาคพื้นไร้คนขับ (UGV) ที่แข็งแรงและสามารถประกอบเข้ากับยานอื่น ๆ ได้ มาพร้อมกับโซลูชันคำสั่ง ควบคุม และสื่อสารเพื่อต่อต้านสงครามอิเล็กทรอนิกส์ และซอฟต์แวร์ secure autonomous mobility ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมยานภาคพื้นและอากาศยานได้พร้อมกันและปลอดภัย

ยานภาคพื้นไร้คนขับจะถูกออกแบบให้สามารถทำงานร่วมกับยานภาคพื้นและอากาศยานแบบที่มีคนควบคุมได้ เพื่อจุดประสงค์ด้านความยืดหยุ่น ความสามารถในการประกอบเข้ากับยานประเภทอื่น และความอเนกประสงค์เพื่อการทำภารกิจในรูปแบบต่าง ๆ เพิ่มการป้องกัน ความยั่งยืน และประสิทธิภาพด้านปฏิบัติการทางการทหาร และยกระดับการตระหนักรู้ในสภานการณ์กองกำลังภาคพื้น

ระหว่างโครงการ จะมีการรวบรวมความรู้เชิงขั้นตอนด้านปฏิบัติการและพัฒนาแนวคิดเกี่ยวกับการใช้งานยานประเภทที่มีผู้ควบคุมและไม่มีผู้ควบคุม พร้อมกับพิจารณาแง่คิดด้านจริยธรรมที่สามารถนำไปปรับใช้กับยานที่ขับเคลื่อนด้วยหุ่นยนต์ ปัญญาประดิษฐ์ และยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองอย่างเป็นอิสระ นอกจากนี้ยังจะมีการสร้างสภาพแวดล้อมจำลองที่ทันสมัย ทั้งแบบเสมือนจริงและแบบสร้างสรรค์ ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาปรับปรุง

โครงการนี้มีชื่อว่า iMUGS (integrated Modular Unmanned Ground System) ซึ่งเกิดจากกรอบความร่วมมือโครงสร้างถาวร หรือ PESCO (Permanent Structured Cooperation) โครงการ iMUGS ได้รับการตอบรับอย่างเป็นทางการจากรัฐมนตรีกลาโหมของยุโรปจากทั้งหมด 25 ประเทศ และถูกบรรจุอยู่ในรายชื่อโครงของ PESCO ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 ที่ผ่านมา โดยมีประเทศเอสโตเนียเป็นผู้นำโครงการ และมีการทำความตกลงด้านข้อกำหนดทางเทคนิคกับประเทศฟินแลนด์ ลัตเวีย เยอรมนี เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส และสเปน โครงการนี้มีความสอดคล้องกับประเด็นสำคัญ 11 ข้อในแผนพัฒนาขีดความสามารถประจำปี 2561 ของหน่วยงานด้านกลาโหมแห่งยุโรป

"ประเทศในยุโรปหลายประเทศจะเริ่มใช้ยานแบบไร้คนขับทั้งในการขนส่งและภารกิจด้าน ISR เพื่อลดภาระทั้งด้านแรงงานและสมอง และเพิ่มความปลอดภัยให้กับกองพลของเรา การบูรณาการขีดความสามารถรูปแบบใหม่กับขีดความสามารถและโครงสร้างของกองทัพในปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบจึงเป็นเรื่องสำคัญ” Kuldar Väärsi ซีอีโอแห่ง Milrem Robotics อธิบาย “และที่สำคัญไม่แพ้กัน คือระบบไร้คนขับเหล่านี้จะต้องมีความปลอดภัยในการใช้งานและปลอดภัยจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ นี่คือขอบเขตที่ iMUGS ให้ความสำคัญ" Väärsi อธิบายเพิ่มเติม

ความร่วมมือครั้งนี้มีการลงชื่อในบันทึกความเข้าใจโดย 14 องค์กร ประกอบด้วย Milrem Robotics, GT Cyber Technologies, Safran Electronics & Defense, NEXTER Systems, Krauss-Maffei Wegmann, Diehl Defence, Bittium Wireless, Insta DefSec, (Un)Manned, dotOcean, Latvijas Mobilais Telefons, GMV Aerospace and Defence, the Estonian Military Academy และ Royal Military Academy of Belgium ความร่วมมือระดับนานาชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้จะรวมความเชี่ยวชาญและทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นจากทั่วทั้งยุโรปเพื่อบรรลุก้าวที่สำคัญของโดเมนนี้

โครงการ EDIDP มีเป้าหมายที่จะสร้างประโยชน์ให้กับความเป็นอิสระเชิงกลยุทธ์ของสหภาพยุโรป และเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับความร่วมมือของระหว่างประเทศสมาชิก โดยมีหัวข้อที่ให้ความสำคัญลำดับต้น ๆ อย่างการสนับสนุนปฏิบัติการทางการทหารที่มีขีดความสามารถสูง โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษทางด้านข่าวกรองและการสื่อสารที่มีความปลอดภัย และด้านไซเบอร์ ส่วนการดำเนินการจะประกอบด้วยการพัฒนาขีดความสามารถในการรบภาคพื้นดินแห่งอนาคต และโซลูชันด้านปัญญาประดิษฐ์ ความเป็นจริงเสมือน (virtual reaity) และเทคโนโลยีไซเบอร์

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190924005469/en/

ติดต่อ:

Gert Hankewitz
Milrem Robotics
gert.hankewitz@milrem.com

Enapter เปิดโรงงานผลิตเครื่องผลิตไฮโดรเจนระบบอิเล็กโทรลิซิสแบบทีละชิ้น

Logo

กระบวนการผลิตแบบใหม่สามารถลดต้นทุนได้ 20 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มกำลังการผลิตได้ถึงแปดเท่า และผลิตไฮโดรเจนได้ในราคาที่สามารถจับต้องได้ยิ่งขึ้น

ปิซา, อิตาลี–(BUSINESS WIRE)–17 กันยายน 2562

Enapter ผู้ผลิตเครื่องผลิตไฮโดรเจนระบบอิเล็กโทรลิซิสแบบแยกส่วน ประกาศเปิดโรงงานผลิตเครื่องผลิตไฮโดรเจนแบบทีละชิ้นแห่งใหม่ในเมืองปิซา กระบวนการผลิตที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จะเพิ่มกำลังการผลิตให้กับ Enapter ได้ถึงแปดเท่าและลดต้นทุนเครื่องผลิตไฮโดรเจนระบบอิเล็กโทรลิซิสได้มากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ การยกระดับครั้งนี้ทำให้การผลิตไฮโดรเจนตามสถานที่ต่าง ๆ เกิดขึ้นได้จริงและในราคาที่สามารถจับต้องได้ และสามารถนำไปใช้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลากหลายในทั่วทุกมุมโลก ได้แก่ อุปกรณ์เก็บพลังงาน พลังงานสำรอง พลังงานความร้อน การผลิตไฮโดรเจนสำหรับอุตสาหกรรม และยานยนต์พลังงานไฮโดรเจน

การผลิตไฮโดรเจนมีแนวโน้มที่จะเป็นตัวแปรสำคัญในการเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาด ซึ่งยังคงถูกจำกัดด้วยเรื่องต้นทุนและความสามารถในการรองรับการขยายตัว เครื่องผลิตไฮโดรเจนระบบอิเล็กโทรลิซิสรุ่น EL 2.0 ของ Enapter ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยี Anion Exchange Membrane (AEM) ที่จดสิทธิบัตร โดยเทคโนโลยี AEM ของ Enapter สามารถลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพตลอดอายุการใช้งานของเครื่องผลิตไฮโดรเจนได้โดยใช้เพียงพืชในปริมาณที่เหมาะสมและไม่จำเป็นต้องใช้โลหะมีตระกูลใด ๆ การผลิตเครื่องแบบทีละชิ้นทำให้ Enapter ทำให้เครื่องผลิตไฮโดรเจนรุ่น EL 2.0 เข้าถึงฐานลูกค้าได้ในวงกว้างมากขึ้น ไปพร้อมกับการเพิ่มกำลังการผลิตรุ่น EL 2.1 ที่กำลังจะมาถึง

“โรงงานผลิตแห่งใหม่นี้เปรียบเสมือนอีกก้าวของความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับเรา” Sebastian-Justus Schmidt ประธานบริษัท Enapter กล่าว “ภารกิจของเราคือการทำให้การผลิตไฮโดรเจนซึ่งเป็นพลังงานสะอาดมีต้นทุนที่ต่ำกว่าเชื้อเพลิงฟอสซิล และกระบวนการนี้จะช่วยให้เราผลิตเครื่องผลิตไฮโดรเจนระบบอิเล็กโทรลิซิสให้กับโครงการต่าง ๆ ทั่วโลกได้ นี่คือก้าวที่สำคัญที่จะทำให้เครื่องผลิตไฮโดรเจนระบบอิเล็กโทรลิซิสมีมาตรฐานและเป็นสินค้าที่มีคุณค่า ที่สามารถแข่งขันกับแหล่งพลังงานที่ล้าสมัยแล้วได้”

ด้วยการออกแบบให้สามารถวางซ้อนกันได้ โรงงานทุกขนาดจึงสามารถใช้เครื่องรุ่น EL 2.0 ได้ ปัจจุบัน เครื่องผลิตไฮโดรเจนระบบอิเล็กโทรลิซิสของ Enapter ถูกนำไปใช้กับระบบโครงข่ายไฟฟ้าขนาดเล็กสำหรับเกาะ อุปกรณ์เก็บพลังงานตามฤดูกาลบนเทือกเขาแอลป์ ระบบทำความร้อนในบ้านเรือนในประเทศเนเธอร์แลนด์ กระบวนการผลิตก๊าซมีเทนทดแทนในประเทศออสเตรเลีย กระบวนการกลั่นไนโตรเจนในประเทศโปรตุเกส การเติมเซลล์เชื้อเพลิงให้กับอากาศยานไร้คนขับในประเทศจีน และอื่น ๆ อีกมากมาย ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันต่าง ๆ จาก Enapter ได้ที่ https://enapter.com

เกี่ยวกับ Enapter

Enapter เป็นผู้ผลิตเครื่องผลิตไฮโดรเจนแบบประกอบประสิทธิภาพสูง โดยใช้กระบวนการ Anion Exchange Membrane Electrolysis เทคโนโลยีหลักของบริษัทได้รับการยอมรับมาตลอด 10 ปี และเป็นรากฐานให้กับการผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ขนาดพกพาที่มีราคาต่ำ เครื่องรุ่น EL 2.0 ออกแบบมาให้วางซ้อนกันได้ และสามารถติดตั้งเข้ากับระบบจัดการพลังงานของ Enapter ได้ง่าย ซึ่งระบบของ Enapter มีการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในหลายประเทศ เช่น อุตสาหกรรมโทรคมนาคมและอุตสาหกรรมพลังงาน ทีมงานของบริษัทประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าเคมีและไอทีที่จะคอยขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจพลังงานไฮโดรเจน และ Enapter มีสำนักงานตั้งอยู่ที่เบอร์ลิน ปิซา กรุงเทพมหานคร และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก https://www.enapter.com

ดูเนื้อหาต้นฉบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190917005280/en/

ติดต่อ:

Antenna
Kalena Gravina
enapter@antennagroup.com
201-465-8013

Enapter
Vaitea Cowan
vaitea@enapter.com
+39 050 644 281

เอ็กซอนโมบิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Mobil EV™ สำหรับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

Logo

มาพร้อมคุณสมบัติที่จะยกระดับประสิทธิภาพของยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่

 • ผลิตภัณฑ์ Mobil EV™ ช่วยให้ยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่เดินทางได้ไกลขึ้นหลังจากการชาร์จไฟ ยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ และมีระบบการทำงานที่ปลอภัยมากขึ้น
 • การเปิดตัวนี้เป็นการตอกย้ำความร่วมมือระหว่างเอ็กซอนโมบิลกับผู้รับจ้างผลิตในความมุ่งมั่นพัฒนายานยนต์ตามความต้องการของผู้บริโภค

แฟรงก์เฟิร์ต, เยอรมนี–(BUSINESS WIRE)–12 กันยายน 2562

วันนี้ เอ็กซอนโมบิลได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Mobil EV™ ครั้งแรกของโลกในงาน 2019 IAA ซึ่งประกอบด้วยชุดน้ำมันหล่อลื่นและจาระบีที่พัฒนาเพื่อตามมาตรฐานของระบบส่งกำลังสำหรับแบตเตอรี่ที่ใช้ในรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจำนวนของยานยนต์ระบบปลั๊กอินไฮบริดรวมกับยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่และยานยนต์ระบบพลังงานเซลล์เชื้อเพลิงจะสูงเกิน 20 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนรถยนต์ขนาดเล็กทั่วโลกในปี 25831

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้ประกอบด้วยเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20190912005285/en/

ExxonMobil announced the global launch of its Mobil EV™ offering, which features a full suite of fluids and greases designed to meet the evolving drivetrain requirements of battery electric vehicles. *Please refer to commercial product package for actual label, product data and specifications. (Photo: Business Wire)

เอ็กซอนโมบิลเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุด Mobil EV™ เป็นครั้งแรกของโลก มาพร้อมชุดน้ำมันหล่อลื่นและจาระบีที่พัฒนาให้ตรงกับความต้องการของระบบส่งกำลังที่ใช่ในยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ *โปรดดูป้ายสินค้าจริง ข้อมูลสินค้า และข้อมูลจำเพาะจากบรรจุภัณฑ์ของสินค้าสำหรับจำหน่าย (รูปภาพ: Business Wire)

“รูปแบบการเดินทางในปัจจุบันกำลังเปลี่ยนไป และยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้ากำลังมีบทบาทที่สำคัญมากขึ้นในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้” Russ Green รองประธานฝ่ายน้ำมันเครื่องสำเร็จรูปแห่งเอ็กซอนโมบิล กล่าว “ลูกค้าและผู้รับจ้างผลิตต่างกำลังมองหาวิธีปรับปรุงประเภทและประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยของยานยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาให้ดีขึ้น และเอ็กซอนโมบิลอยู่ในจุดที่สามารถส่งมอบสิ่งเหล่านั้นได้ นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของโซลูชันด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่เราเตรียมพัฒนาเพื่อรองรับความต้องการที่สูงขึ้นของลูกค้าเท่านั้น”

ด้วยการที่ถูกพัฒนาให้รองรับความต้องการยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าของทั้งผู้ผลิตและผู้ใช้รถ Mobil EV จึงประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของโมเลกุลที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันและรวมเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้ยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่สามารถเดินทางได้ไกลขึ้นหลังจากการชาร์จไฟ ยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ และมีระบบการทำงานที่ปลอภัยมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ชุด Mobil EV ครอบคลุมทุกการใช้งานของยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ ซึ่งประกอบด้วย:

 • Mobil EV Therm™ ชุดผลิตภัณฑ์น้ำมันจัดการความร้อน สำหรับช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มอายุการใช้งานของอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น แบตเตอรี่ มอเตอร์ไฟฟ้า และระบบอิเล็กทรอนิกส์กำลัง
 • Mobil EV Drive™ ชุดผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสำหรับเกียร์ลดความเร็วรอบในยานยนต์ไฟฟ้า พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยปกป้องเกียร์และตลับลูกปืนจากการเสื่อมสภาพ และยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น
 • Mobil EV Cool Drive™ ชุดผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเกียร์ลดความเร็วรอบในยานยนต์ไฟฟ้าที่มีมอเตอร์แบบวงจรรวม คิดค้นขึ้นช่วยเพิ่มความหล่อลื่นให้กับเกียร์และตลับลูกปืน พร้อมทั้งระบบระบายความร้อนที่จำเป็นสำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์กำลัง
 • Mobil EV Grease™ ผลิตภัณฑ์​เพื่อ​การ​ปกป้อง​ ประสิทธิภาพ​ และความ​น่า​เชื่อ​ถือ​ของอุปกรณ์​ใน​ยานยนต์​ไฟฟ้า​ประกอบ​ด้วย​ มอเตอร์​ไฟฟ้า​ ตลับ​ลูกปืน​และหัว​เพลา​ขับสำหรับการ​ขับขี่​ใน​สภาวะ​ต่าง​ ๆ

ด้วย​ชื่อเสียง​ที่​สะสม​มา​กว่า​ 135 ปี​ เอ็กซอนโมบิล​มี​ความ​มุ่งมั่น​ที่จะ​ใช้​ความ​เชี่ยวชาญ​ด้าน​เทคโนโลยี​น้ำมัน​และการ​จัด​การ​อุปกรณ์​ต่าง​ ๆ​ เพื่อ​ช่วย​ให้​ยานยนต์​และ​ผู้​ผลิต​ชิ้นส่วน​พัฒนา​ยานยนต์​ไฟฟ้า​ที่​จะ​มอบ​ประสบการณ์​การ​ขับขี่​ที่​เหนือกว่า​ให้​กับ​ลูกค้า

การ​เปิด​ตัว​ครั้ง​นี้​เกิดขึ้น​ไม่​นาน​หลัง​จาก​บริษัท​ได้​ขยาย ความ​เป็น​พันธมิตร​กับ​ปอร์เช่ เพื่อ​รวม​การ​แข่งขัน​รถยนต์​ฟอร์มูลา​อี​ฤดูกาล​ 2019 / 2020 ไว้​ใน​ข้อ​ตกลง​ด้วย​ ซึ่ง​นับ​เป็น​ครั้ง​แรก​ของ​เอ็กซอน​โม​บิล​กับ​การ​แข่งขัน​มอเตอร์​สปอร์ต​ประเภท​รถยนต์​ไฟฟ้า​​ โดย​เอ็กซอน​โม​บิล​จะ​เป็น​ผู้​สนับสนุน​น้ำมัน​หล่อ​ลื่น​ระบบ​ส่ง​กำลัง​ประสิทธิภาพ​สูง​สำห​รับ​ยานยนต์​ไฟฟ้า​ภาย​ใต้​แบรนด์​ Mobil ให้​กับ​รถยนต์​ปอร์เช่​ ซึ่ง​ผลิตภัณฑ์​ดังกล่าว​ถูก​พัฒนา​ขึ้น​ตามความต้องการของแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการนำไฟฟ้า ระบบทำความเย็นและความเข้ากันได้ของวัสดุ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่: www.mobilev.com

เกี่ยวกับเอ็กซอนโมบิล

เอ็กซอนโมบิล เป็นบริษัทพลังงานที่ใหญ่ที่สุดที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ บริษัทใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก


1 2019 Outlook for Energy: A Perspective to 2040, ExxonMobil, 2019

ดูเนื้อหาต้นบับที่ businesswire.comhttps://www.businesswire.com/news/home/20190912005285/en/

ติดต่อ:

สื่อมวลชนสัมพันธ์
832-625-4000